Biển số xe 85 ở tỉnh nào? Mã số xe máy và ô tô theo huyện ở tỉnh Ninh Thuận

Đang muốn biết biển số 85 thuộc tỉnh nào và mã số xe của các huyện trong tỉnh đó là gì? Hãy đọc bài viết Lumiereriversidevn.com dưới đây để có câu trả lời ngay nhé!

Biển số xe 85 ở tỉnh nào?

Mọi chiếc xe ô tô hoặc mô tô trước khi được sử dụng ở Việt Nam đều cần phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có biển số xe riêng. Mỗi tỉnh thành có mã số khác nhau để phân biệt xe của mỗi người. Ví dụ, biển số xe 85 thuộc tỉnh nào?

Theo quy định trong số 54 Phụ lục số 02 của Thông tư 58/2020/TT-BCA về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước, ký hiệu biển số xe 85 thuộc tỉnh Ninh Thuận. Ninh Thuận nằm trong vùng duyên hải Nam Trung bộ, giáp với Lâm Đồng (biển số xe 49), Bình Thuận (biển số xe 86), Khánh Hòa (biển số xe 79) và giáp với biển Đông.

Ninh Thuận, một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, có tỉnh lỵ là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340km về phía Nam, Hà Nội 1.380km về phía Bắc, Nha Trang 100km theo đường Quốc lộ 1A, Đà Lạt 110km theo đường Quốc lộ 27 và cách sân bay Cam Ranh khoảng 60km, tỉnh này thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội.

Diện tích toàn tỉnh là 3.355,34km2, bao gồm 1 thành phố và 6 huyện, với 65 đơn vị hành chính cấp xã gồm 47 xã, 15 phường và 3 thị trấn. Dân số tính đến 30/9/2021 ước khoảng 590.467 người, đây là tỉnh ít dân nhất trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ với gần 600.000 dân. Tuy vậy, Ninh Thuận lại được thiên nhiên ưu ái với hệ sinh thái biển phong phú, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và đặc sản hấp dẫn.

Du khách đến Ninh Thuận nên khám phá các điểm đến nổi tiếng như: Vườn nho Ninh Thuận, tháp Chăm Poklong Giarai, đồng cừu An Hòa, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, phim trường Du Long, bãi biển Ninh Chữ, biển Cà Ná…

Các đặc sản không thể bỏ qua và thú vị để thưởng thức và mang về làm quà khi đến Ninh Thuận gồm: hải sản đa dạng, cơm gà Phan Rang, thịt cừu, bún sứa, bún mắm nêm, bún cá dằm Ninh Chữ, bánh xèo, bánh căn, bánh canh chả cá, bánh tráng nướng mắm ruốc, gỏi cá mai, nho Ninh Thuận, rượu nho, táo gió, tỏi Phan Rang, muối hạt Cà Ná và nước mắm Cà Ná…

Mã số xe máy và ô tô theo huyện ở tỉnh Ninh Thuận

Biển số xe 85 được cấp và quản lý bởi Phòng CSGT công an tỉnh Ninh Thuận cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Mỗi huyện trong Ninh Thuận sử dụng các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhau để phân biệt. Cụ thể, mã số xe máy của các huyện ở Ninh Thuận là:

  • Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: 85-B1
  • Huyện Bác Ái: 85-G1
  • Huyện Ninh Hải: 85-C1
  • Huyện Ninh Phước: 85-D1
  • Huyện Ninh Sơn: 85-F1
  • Huyện Thuận Bắc: 85-H1
  • Huyện Thuận Nam: 85-E1

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Ninh Thuận bao gồm: 85A, 85B, 85C, 85D, 85LD.

Chắc chắn từ bài viết này, bạn đã biết biển số xe 85 thuộc tỉnh nào rồi đúng không? Để tìm hiểu thêm về biển số xe của các tỉnh/thành phố khác, hãy truy cập ngay Lumiereriversidevn.com nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hy vọng sẽ gặp lại bạn trong các chủ đề thú vị sau!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880