Instagrammable Spot là gì? Kênh truyền hình Sheraton lưu giữ ký ức bằng công nghệ AR

Đã bao giờ bạn đến một địa điểm du lịch chỉ vì nghe nói rằng đó là nơi ‘chụp ảnh cực đẹp’ chưa?

Instagrammable Spot là gì?

Người ta thường dùng cụm từ ‘Instagrammable Spot’ để mô tả những địa điểm có phong cảnh tuyệt đẹp hoặc cảnh quan được bài trí đặc biệt để thu hút việc chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là nơi mà du khách thích lưu giữ kỷ niệm bằng cách chụp ảnh, quay video và chia sẻ trải nghiệm của họ. Cụm từ này có thể được dịch đơn giản thành ‘góc sống ảo’.

“Dựa trên khảo sát của công ty du lịch Schofields (Anh), hơn 40% du khách xem việc có góc sống ảo là một trong những tiêu chí hàng đầu khi họ chọn điểm đến. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều quán cà phê, nhà hàng hoặc địa điểm du lịch cũng được thiết kế với những góc chụp ảnh độc đáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong thời kỳ số, nhiều góc sống ảo đã được nâng cấp với sự áp dụng của các công nghệ tiên tiến như AR (Thực tế Tăng cường). AR cho phép người dùng tương tác với các yếu tố 3D như hiệu ứng động, nhân vật hoạt hình… để tạo ra những trải nghiệm độc đáo, sống động và hấp dẫn.

Kênh truyền hình Sheraton lưu giữ ký ức bằng công nghệ AR

Tiếp nối thành công của dự án Instagrammable Spot mùa 1, vào ngày 15/11 vừa qua, Sheraton Saigon Hotel & Towers đã ra mắt một điểm check-in độc đáo mang tên Kênh truyền hình Sheraton (Sheraton Channel). Chủ đề của năm nay là tái hiện ký ức tuổi thơ, mang đến trải nghiệm tương tác kết hợp giữa không gian vật lý và kỹ thuật số.

Kênh truyền hình Sheraton, được thiết kế dưới dạng một chiếc TV cổ, tái hiện không khí của các chuyến “Breaking News” (tin tức nóng) quen thuộc trên sóng truyền hình. Nơi đây cũng trình chiếu những câu chuyện về Sài Gòn xưa và hiện đại, với những biểu tượng như Nhà hát Opera, Nhà thờ Đức Bà…

Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại và đứng vào khung hình, người dùng đã có thể tương tác với thực tế tăng cường. Qua màn hình điện thoại, họ có thể nhìn thấy cảnh vật trong chiếc TV: hai người trẻ đang ngồi uống cà phê, những chú chim đang bay… đều được tái hiện và di chuyển xung quanh.

Kênh truyền hình Sheraton là một sự kết hợp mượt mà giữa truyền thống và hiện đại, nối liền hai thế giới: thực tế và ảo. Hình ảnh của Sài Gòn phối hợp hài hòa với các yếu tố công nghệ số, mang đến trải nghiệm không thể quên cho du khách.

Đây là một cách sáng tạo, tạo thêm niềm vui cho khách hàng trong suốt chuyến du lịch và cũng giúp họ cảm thấy gắn kết hơn với địa điểm đến của mình.

Julian Wong, Tổng Giám đốc của khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers, đã chia sẻ: ‘Với chúng tôi, việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng rất quan trọng. Là một đơn vị điều hành khách sạn và là thương hiệu tập trung vào giá trị cộng đồng, chúng tôi mong muốn giúp du khách hòa mình vào văn hóa địa phương.’

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339