eSIM là gì? Tính năng và lợi ích nổi bật của eSIM

Sim card là một khái niệm quen thuộc với hầu hết chúng ta, nhưng eSIM lại là một khái niệm mới đối với nhiều người. Được xem là công nghệ sim của tương lai, vậy eSIM là gì? Để khám phá chi tiết về eSIM, hãy theo dõi bài viết dưới đây từ Lumiereriversidevn.com! Chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin thú vị và hữu ích.

Khái niệm cơ bản về eSIM là gì?

eSIM, viết tắt của Embedded SIM, là một loại sim điện tử đang dần thay thế cho những chiếc sim nhỏ bằng nhựa mà chúng ta thường sử dụng cùng với điện thoại di động. Công nghệ của eSIM hoàn toàn khác biệt so với iSim.

Lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của eSIM là kích thước vô cùng nhỏ, chỉ bằng khoảng 1 phần của nanoSim mà chúng ta thường thấy. Điều này khiến eSIM rất thích hợp cho smartwatch hoặc các thiết bị có thiết kế nhỏ gọn và thậm chí không có chỗ chứa một thẻ sim.

Điểm đặc biệt của eSIM là bạn không thể dễ dàng tháo rời nó, vì nó sẽ trở thành một phần không thể tách rời của thiết bị di động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không có khe hở cho bụi bẩn hoặc nước có thể xâm nhập vào bên trong thiết bị. Việc chuyển đổi nhà mạng cũng được thực hiện thông qua phần mềm thay vì các thao tác thủ công. Với eSIM trở thành tiêu chuẩn của điện thoại di động, cơ sở hạ tầng mạng sẽ trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính năng và lợi ích nổi bật của eSIM

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Việc hiểu về eSIM và các tính năng, ưu điểm nổi bật của nó không phải là điều khó khăn. Một trong những lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy của eSIM là kích thước rất nhỏ, chỉ dưới 5x5mm, nhỏ hơn đáng kể so với thẻ Nano SIM. Nhờ kích thước nhỏ gọn này, eSIM có khả năng tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn so với các linh kiện điện tử khác hiện nay.

Hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn, tạp chất

Khi được trang bị eSIM, các nhà sản xuất có thể hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng khe cắm Sim, khay đựng Sim và một số linh kiện điện tử khác dành cho kết nối với Sim. Việc loại bỏ khe cắm Sim này giúp máy giảm thiểu sự xâm nhập của bụi bẩn, tạp chất và nước.

Tự do lựa chọn nhà mạng và gói cước

Khi khám phá về eSIM, bạn sẽ thấy rất hứng thú với tính năng cho phép tự do lựa chọn nhà mạng và gói cước ưng ý. Tính năng Remote Provisioning của chuẩn eSIM mang lại trải nghiệm tuyệt vời này. Nhờ tính năng này, trong quá trình cài đặt và sử dụng, bạn có thể tự do chọn lựa nhà mạng và gói cước mà không bị ràng buộc bởi yếu tố nào khác.

Tự động chuyển đổi số điện thoại phù hợp

Thường khi đi du lịch ở nước ngoài, bạn phải mua một sim địa phương để duy trì liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, với eSIM, bạn có thể bỏ qua bước này. Điện thoại của bạn có khả năng tự định vị vị trí địa lý và cung cấp thông tin về số điện thoại và gói cước của nhà mạng địa phương tại vị trí bạn đang ở. Điều này khiến người dùng eSIM cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn với trải nghiệm du lịch của họ.

eSIM hoạt động như thế nào trên iPhone Xs, Xs Max?

Câu hỏi về eSIM là gì và làm thế nào để nó hoạt động trên iPhone XS và XS Max đang được nhiều người quan tâm. Với tính năng đặc biệt này, khi sử dụng eSIM trên iPhone XS và XS Max, bạn không cần phải chèn thẻ sim truyền thống vào máy để sử dụng dịch vụ từ các nhà mạng. Mặc dù chưa phổ biến rộng rãi, nhưng việc hỗ trợ eSIM từ hãng iPhone trên toàn cầu sẽ giúp người dùng tiếp cận công nghệ này nhanh chóng. Trong tương lai, iPhone có thể hỗ trợ người dùng sử dụng hai eSIM cùng một lúc.

Theo trang web chính thức của Apple, tính năng eSIM sẽ không được kích hoạt ngay từ khi sản phẩm ra mắt, thay vào đó, công ty sẽ lên kế hoạch giới thiệu tính năng này vào cuối năm 2018. Đồng thời, thông tin từ trang web này cũng cho biết rằng hiện tại chưa có nhà mạng Việt Nam nào hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, trong thời gian tới, eSIM dự kiến sẽ được tích hợp vào các phiên bản iPhone XS và XS Max tại Việt Nam.

Dự đoán về sự phát triển của eSIM trong tương lai

Không chỉ học về eSIM là gì, nhiều người cũng đưa ra những dự đoán thú vị về tiềm năng phát triển của công nghệ này trong tương lai. GSMA, tổ chức đại diện cho các nhà mạng trên toàn cầu, đang chơi vai trò chủ chốt trong việc biến eSIM thành một tiêu chuẩn mới.

Với sự tiếp tục của Apple và Samsung, nhiều nhà mạng lớn khác trên thế giới đang tuyên bố tham gia vào cuộc cách mạng eSIM. Tuy nhiên, để làm điều này, họ sẽ cần thời gian và nỗ lực đáng kể trong việc thử nghiệm và giáo dục người dùng về eSIM cũng như thích nghi với công nghệ mới này.

Trong hệ thống mạng – thiết bị – SIM hiện tại, mỗi loại điện thoại di động đều sử dụng kích thước SIM khác nhau. Do đó, việc thay thế Sim vật lý bằng eSIM, một loại sim tích hợp sẵn bên trong thiết bị, hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng không thể tránh khỏi. ESIM sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ và tiện ích không ngờ cho người dùng.

Sau khi tham khảo bài viết về eSIM trên Lumiereriversidevn.com, câu hỏi về eSIM là gì chắc chắn sẽ không còn là một điều gì xa lạ đối với bạn nữa. Hy vọng rằng trong tương lai, công nghệ này sẽ mở ra những tiện ích và tính năng tuyệt vời, đem đến cho chúng ta những trải nghiệm độc đáo và tiên tiến hơn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến eSIM, hãy để lại nhận xét dưới đây, Lumiereriversidevn.com luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339