Gay là gì

“Gay” là thuật ngữ mô tả những người có định hướng tình cảm đối với cùng giới. Điều này ám chỉ việc một người con trai có khả năng cảm nhận sự hấp dẫn tinh thần và thể chất đối với người con trai khác, chứ không phải đối với người con gái.

Nhiều người dùng từ gay để chỉ sự lệch lạc trong giới tính của một người con trai.

Trong một mối quan hệ “gay” bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc, tình cảm chứ không chỉ bị hấp dẫn về mặt thể xác như mọi người nghĩ.

Vì gay có 2 loại là gay nam tính (male) và gay nữ tính (bot) nên không thể nhìn nhận hay phân biệt vấn đề này thông qua cách ăn mặc, dáng đi, cách ăn nói.

Gay được chia làm nhiều loại như: Top, Bottom, Secret Gay, Openly Gay, Clofas, Graceful Gay và Tough. Ở Việt Nam chỉ có Top, Bot, Secret Gay, Clofas và Graceful Gay.

Top: trong một mối quan hệ “gay”, người con trai đồng tính nam mang vai trò của một người chồng.

Bottom: trong một mối quan hệ “gay”, người con trai đồng tính nam mang vai trò của một người vợ.

Secret Gay: còn được gọi là đồng tín nam kín kẽ, thường hay bộc lộ những cử chỉ đàn ông ra bên ngoài khiến ít ai nghĩ họ là đồng tính nam.

Openly Gay: còn được gọi là đồng tính nam lộ liễu, hay bộc lộ những cử chỉ mặc dù là đàn ông nhưng họ lại thích thể hiện họ là một người sống thoải mái nên muốn nhiều người biết đến mình là gay.

Graceful Gay: còn được gọi là đồng tính nam ẻo lả. Bản thân họ thường có những cử chỉ tha thiết, ẻo lả như một người con gái.

Tough: còn được gọi là đồng tính nam mạnh mẽ. Bản thân họ có những cử chỉ rắn rỏi như một người con trai mạnh mẽ.

Clofas: là những đồng tính nam ăn mặc, trang sức mỹ phẩm như một người con gái thật sự. Không thích người cùng giới mà chỉ thích ăn mặc theo kiểu con gái nhưng không õng ẹo, lả lướt.

Bài viết Gay là gì được biên soạn bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339