Password hint là gì? Tác dụng của password hint là gì?

Khái niệm Password hint là gì và tác dụng của nó ra sao? Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Password hint là gì?

Password hint là gì? Cụm từ này thường xuất hiện khi bạn tạo hoặc cập nhật mật khẩu trên hệ điều hành Windows. Nó yêu cầu bạn nhập một gợi ý mật khẩu mới. Về phần dịch sang tiếng Anh, ‘Password hint’ có thể hiểu đơn giản là ‘Gợi nhớ mật khẩu’.

Đây là một tính năng có sẵn trong hệ điều hành như Windows 7, Windows 8, và Windows 10. Nó giúp người dùng ghi nhớ mật khẩu đăng nhập vào máy tính của họ.

Thường sau một khoảng thời gian không đăng nhập, nhiều người có thể quên mất mật khẩu đăng nhập vào máy tính của mình. Password hint được thiết kế để giúp bạn nhớ lại mật khẩu đã đặt trước đó để có thể đăng nhập lại.

Ví dụ, nếu mật khẩu của bạn là “KWONJIYONG”, bạn có thể đặt Password hint là: “Trưởng nhóm BigBang là ai”. Điều này giúp bạn nhớ lại mật khẩu khi nhìn thấy gợi ý này.

Tác dụng của password hint là gì?

Tác dụng của Password hint là gì? Tác dụng chính của password hint là giúp người dùng ghi nhớ mật khẩu khi tạm thời quên. Nhiều người thường quên mật khẩu sau một thời gian dài không đăng nhập vào thiết bị. Khi quay lại, họ có thể không nhớ mật khẩu. Đây là lúc password hint trở nên hữu ích.

Password hint thường là một đoạn mô tả ngắn, giúp người dùng nhớ lại mật khẩu đã sử dụng trước đó. Đồng thời, việc sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc cũng có thể dẫn đến việc quên mật khẩu. Trong trường hợp này, password hint cũng hỗ trợ khá tốt.

Khi bạn ghi nhớ mật khẩu trên một trình duyệt tại máy tính nhưng muốn đăng nhập từ máy tính khác, password hint cũng có thể hữu ích. Ngoài ra, khi tạo tài khoản trên một trang web hay ứng dụng, có mục password hint giúp bạn dễ dàng ghi nhớ mật khẩu nếu cần.

Tuy nhiên, như mọi thứ khác, password hint cũng có thể có mặt lợi và hại. Dù giúp ghi nhớ mật khẩu, nhưng nếu bạn đặt password hint quá dễ đoán, có thể dễ dàng bị người lạ đoán ra và xâm nhập vào máy tính.

Lưu ý khi đặt password hint là gì?

Để tránh tình trạng mật khẩu dễ bị đoán, bạn cần chú ý đến cách đặt lời gợi nhớ (password hint). Thông thường, password hint sẽ sử dụng các ký tự viết tắt hoặc gợi ý tương tự mật khẩu để dễ nhớ. Tuy nhiên, khi tạo password hint, bạn cũng cần hạn chế việc gợi nhớ quá rõ ràng. Nếu không, người khác có thể dễ dàng đoán ra và đăng nhập vào máy của bạn.

Ví dụ, nếu mật khẩu của bạn là: WEBSITEDINHNGHIAVN, bạn có thể sử dụng các chữ cái viết tắt như: wsdnvn làm password hint.

Khi đặt password hint, cần phải liên kết chặt chẽ với mật khẩu đã đặt. Tuy nhiên, password hint cần phải đủ dễ nhớ để khi nhìn vào, bạn vẫn có thể gợi nhớ mật khẩu.

Hãy chắc rằng dãy ký tự này chỉ bạn biết để người khác không thể đoán được mật khẩu nếu họ nhìn thấy password hint. Chúng tôi đã cung cấp giải đáp cho câu hỏi ‘Password hint là gì?’ ở phần trước của bài viết và tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp khôi phục mật khẩu cho Windows.

Cách lấy lại mật khẩu Windows

Nếu không sử dụng Password hint, bạn vẫn có nhiều phương pháp khác để khôi phục mật khẩu. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể lấy lại mật khẩu. Dưới đây, Lumiereriversidevn.com sẽ cung cấp một ví dụ về cách khôi phục mật khẩu cho hệ điều hành Windows 10 để bạn tham khảo.

Cách 1: Phá mật khẩu Windows 10 bằng cách thực hiện dòng lệnh

Đầu tiên, để thực hiện cách này, bạn cần khởi động lại máy tính và nhấn phím F8. Khi màn hình hiển thị Boot menu, chọn mục Safe Mode và nhấn Enter để khởi động vào chế độ Safe Mode.

Sau khi máy đã vào chế độ Safe Mode, chọn Command Prompt từ mục Start. Gõ lệnh ‘net users’ để hiển thị danh sách người dùng. Tiếp theo, gõ lệnh ‘net users [tên người dùng] [mật khẩu mới]’ để đặt lại mật khẩu.

Ví dụ, nếu bạn gõ lệnh ‘net users Dinhnghiavn123456’, điều này sẽ đặt mật khẩu mới là ‘Dinhnghiavn123456’ cho tài khoản của bạn.

Cách 2: Reset và lấy lại mật khẩu thông qua tài khoản Outlook

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Outlook trên Windows 10, bạn có thể đặt lại mật khẩu tài khoản Outlook từ một thiết bị khác để sau đó sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào máy tính.

Đầu tiên, truy cập trang https://account.live.com/password/reset từ một thiết bị khác để đặt lại mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi bảo mật và thiết lập mật khẩu mới cho Windows. Mật khẩu này cũng sẽ là mật khẩu mới để đăng nhập vào Windows của bạn.

Lumiereriversidevn.com đã giải đáp về Password hint và tác dụng của nó thông qua nội dung của bài viết này. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có ý kiến hoặc thắc mắc về Password hint, hãy để lại nhận xét để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Tìm hiểu thêm:

  • Intro là gì? Tại sao nó khiến video trở nên ấn tượng hơn
  • AFK là gì? Tại sao AFK bị cấm sử dụng?
  • Vintage là gì? Những sản phẩm nổi bật trong phong cách Vintage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339