Wikipedia là gì? Ý nghĩa của Wikipedia là gì?

Wikipedia là gì? Wikipedia có ý nghĩa gì? Câu hỏi này có lẽ đã được đặt ra bởi nhiều người. Chúng tôi mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để cùng Lumiereriversidevn.com khám phá câu trả lời cho những thắc mắc này!

Wikipedia là gì?

Wikipedia là một trong những nguồn thông tin bách khoa phổ biến nhất trên thế giới, với lượng truy cập đáng kể. Wikipedia là một dự án có tính cách mở, cho phép mọi người tham gia đóng góp, tạo mới hoặc chỉnh sửa nội dung trên trang web này.

Để đảm bảo sự hiệu quả và chất lượng của thông tin, Wikipedia sử dụng một hệ thống phức tạp để hỗ trợ quản lý sửa đổi và ngăn chặn sự xâm phạ vào nội dung. Nhờ điều này, Wikipedia hiếm khi hoặc thậm chí không bao giờ xuất hiện các thông tin không khoa học hoặc không chính xác. Điều này chính là câu trả lời cho câu hỏi về ý nghĩa của Wikipedia.

Ý nghĩa của Wikipedia là gì?

Bạn từng tự hỏi về ý nghĩa của Wikipedia? Chúng ta hãy cùng khám phá:

 • Wikipedia là một trang web được sáng lập bởi Jimmy Wales và Larry Sanger, ra đời với phiên bản tiếng Anh vào ngày 15 tháng 1 năm 2001. Wikipedia tiếng Việt được thành lập vào tháng 10 năm 2003.
 • Wikipedia là một dự án toàn thư tự do được xây dựng thông qua sự đóng góp của hàng triệu người trên khắp thế giới. Nó là một kho tài liệu đa dạng và phong phú, phục vụ cho mọi người muốn tìm kiếm thông tin.
 • Tính đặc trưng của Wikipedia chính là sự mở cửa, cho phép bất kỳ ai cũng có quyền chỉnh sửa nội dung trên trang, ngoại trừ những trường hợp đã bị giới hạn sửa đổi hoặc trang đã bị khoá.
 • Wikipedia được coi là một nguồn thông tin uy tín và được sử dụng rộng rãi bởi phương tiện truyền thông, dù thường bị chỉ trích và khen ngợi vì tính tự do, dễ sửa đổi và phạm vi thông tin rộng lớn.
 • Bạn đã biết rằng Wikipedia đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách những trang web phổ biến nhất trên toàn cầu và có một cộng đồng đông đảo của các biên tập viên trên toàn thế giới?

Những điều thú vị về Wikipedia

Sự phát triển của trang web này đầy những điều thú vị mà ít người nghĩ đến:

 • Bạn đã biết rằng có một tương quan giữa thời tiết và số lượng người tham gia chỉnh sửa Wikipedia? Thời tiết xấu thường đi kèm với sự tăng cường hoạt động chỉnh sửa Wikipedia, và ngược lại.
 • Hãy cùng nhớ bài hát nổi tiếng “Hotel California” của ban nhạc Eagles. Trang web này có một bản nhạc chế mang tên “Hotel Wikipedia” được lấy cảm hứng từ bài hát huyền thoại đó.
 • Bạn có từng nghĩ rằng Wikipedia có trò chơi cá cược không? Thực tế, trang web này đã có một trò chơi dự đoán bài viết nào sẽ được chỉnh sửa cuối cùng trên trang.
 • Có một khoảng thời gian ngắn, Wikipedia đã chấp nhận đề nghị cấm đối với các địa chỉ IP thuộc Quốc hội Mỹ, do các thành viên trong tổ chức hành chính này đã chỉnh sửa bài viết của họ quá nhiều.
 • Mặ despite sở hữu tới 4,3 triệu bài viết bằng tiếng Anh, phiên bản tiếng Anh của Wikipedia chỉ có 65.000 bài viết.
 • Để kỷ niệm ngày thành lập của trang web này, lãnh đạo Wikipedia đã quyết định chọn ngày 15 tháng 1 làm ngày kỷ niệm hàng năm.
 • Wikipedia đã tiết lộ rằng trang được chỉnh sửa nhiều nhất trên trang web này là trang về cựu tổng thống Mỹ George W. Bush.

Hãy tiếp tục theo dõi Lumiereriversidevn.com để khám phá nhiều bài viết hữu ích hơn nữa! Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin bất ngờ và hữu ích về Wikipedia cũng như những sự thú vị về nó. Nếu bạn có thông tin bổ sung hoặc chia sẻ, hãy viết ở phần bình luận dưới bài viết để chúng ta có thể cùng trao đổi và bổ sung kiến thức!

Tìm hiểu thêm:

 • 141 là gì? Lực lượng 141 ra đời khi nào? Nhiệm vụ của 141 là gì?
 • 6666 là gì? Tứ quý là gì? Có thể thấy 6666 ở đâu?
 • 3s là gì? Các yếu tố trong 3s là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339