Ngọc lưu ly là gì? Ý nghĩa của ngọc lưu ly trong phong thủy

Ngọc lưu ly có một sắc xanh độc đáo không giống bất kỳ loại đá quý nào khác, làm cho nó trở thành một trong những loại đá quý được săn đón nhiều nhất từ thời kỳ lịch sử sớm nhất của loài người. Nó trở thành biểu tượng toàn cầu của trí tuệ và sự chân thành. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com khám phá về công dụng và ý nghĩa đặc biệt của ngọc lưu ly hôm nay nhé!

Ngọc lưu ly là gì?

Ngọc Lưu Ly, hay còn được biết đến với tên gọi Lapis Lazuli, thuộc loại đá biến chất. Thành phần chính của nó bao gồm Lazurite, Canxit, Sodalite và Pyrit. Thông thường, ngọc lưu ly có màu xanh đậm hoặc tím.

Được phát hiện từ cách đây hơn 6000 năm, ngọc lưu ly là một trong những loại đá quý đã được khai thác từ lâu đời nhất. Nó thường có những đốm màu vàng nhỏ, tương tự như bầu trời đêm đầy sao.

Ngoài các nguồn khoáng sản lớn ở Argentina, Chile, Ý, Nga và Hoa Kỳ, nguồn ngọc lưu ly nổi tiếng nhất thường xuất hiện ở vùng núi sâu ở Afghanistan hiện đại.

Công dụng của ngọc lưu ly

Chữa bệnh

Ngọc lưu ly có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả như sau:

  • Giúp làm dịu viêm và hỗ trợ hệ thống hô hấp cùng thần kinh. Nó cũng được sử dụng để làm sạch cổ họng và hỗ trợ tuyến giáp.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm triệu chứng mất ngủ và chóng mặt, cũng như làm dịu viêm và giúp khắc phục trạng thái trầm cảm

Làm trang sức

  • Hàng ngàn năm trước, ngọc lưu ly đã trở thành một lựa chọn ưa chuộng cho các hoàng gia và quý tộc để làm đồ trang sức.
  • Ngọc lưu ly không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn là một món đồ trang sức tinh tế, thể hiện sự cao quý và sang trọng cho người sở hữu.

Ý nghĩa của ngọc lưu ly trong tâm linh

Ngọc lưu ly, với màu xanh lam đậm đẹp tuyệt, được xem như một loại đá quý với khả năng tái hiện màu sắc rất mạnh mẽ.

Nó được cho là mang trong mình một năng lượng tinh thần mạnh mẽ, được coi như sự kết hợp giữa sức mạnh của sự thật và sự giác ngộ.

Tính chất linh hoạt của ngọc lưu ly được liên kết với việc thể hiện sự hài hòa, bình yên, và sự trung thực. Nó giúp bộc lộ sự thật bên trong, đồng thời mang lại sự tự nhận thức và sự hiểu biết về bản thân, có thể bảo vệ khỏi những ảnh hưởng tâm linh không tốt. Vì những đặc tính siêu hình này, ngọc lưu ly thường được tôn vinh với vai trò là viên đá trí tuệ.

Ý nghĩa của ngọc lưu ly trong phong thủy

Trong phong thủy, đá ngọc lưu ly Lapis Lazuli màu xanh lam sâu thường biểu trưng cho sức mạnh và điều bí ẩn. Từ lâu, người ta ưa chuộng trang sức phong thủy làm từ ngọc lưu ly với niềm tin rằng nó có thể xua đuổi ma quỷ và loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Đá ngọc lưu ly trong phong thủy được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với sắc vàng nhỏ xen lẫn, Lapis Lazuli trở thành một loại đá phong thủy biểu tượng cho sự giàu có và thu hút may mắn về tài chính, sức khỏe. Quả cầu phong thủy màu xanh sâu có thể đem lại năng lượng bảo vệ cho ngôi nhà và giúp giải tỏa những áp lực tiêu cực trong môi trường gia đình.

Năng lượng phong thủy của ngọc lưu ly cũng được áp dụng như một loại đá hỗ trợ sức khỏe. Cuối cùng, ngọc lưu ly còn được xem như một công cụ phong thủy giúp thành công trong việc học tập và thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngọc lưu ly hợp với mệnh gì?

Ngọc lưu ly là một tinh thể màu xanh sâu với những đốm vàng nhỏ, mang đến sự tươi sáng cho không gian tối om.

Nó thường được liên kết với hành Thủy, nên đá ngọc lưu ly trong phong thủy thường phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Theo nguyên lý tương sinh của ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, đây được xem là viên đá bảo vệ cho người mệnh Thủy và là một công cụ giúp người mệnh Mộc tiến xa hơn trong cuộc sống và công việc.

Đây là tổng hợp về ý nghĩa và tác dụng của ngọc lưu ly mà Lumiereriversidevn.com trình bày. Hi vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339