Ngôn tình ngược là gì? Ngôn tình ngược là gì?

Khái niệm ‘ngôn tình ngược’ là gì? Đối với những người yêu thích thể loại phim tình cảm, khái niệm này không còn xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hâm mộ của thể loại ngôn tình và không quen thuộc với những bộ phim tình yêu đầy ẩn dụ trên màn ảnh Trung Quốc, thì việc hiểu khái niệm này có thể gây khó khăn. Dưới đây, Lumiereriversidevn.com sẽ giải thích về ngôn tình ngược là gì và giới thiệu đến bạn những tiểu thuyết ngôn tình ngược đáng đọc nhất.

Khái niệm ngôn tình là gì?

Ngôn tình là một dạng tiểu thuyết tình cảm có xuất xứ từ Trung Quốc. Câu chuyện được thiết lập trong nhiều bối cảnh khác nhau như cổ điển, hiện đại, xuyên không, huyền huyễn, và nhiều thể loại khác. Phần lớn truyện ngôn tình đề cập đến tình yêu giữa nam và nữ, nhưng cũng có nhiều tác phẩm về mối quan hệ nữ-nữ (bách hợp) hoặc nam-nam (đam mỹ).

Ngôn tình ngược là gì?

Khái niệm ‘ngôn tình ngược’ là gì thường thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Đây là một thể loại tiểu thuyết xây dựng dựa trên cảm giác đau đớn, những tình cảm đầy bi thương của nhân vật chính. Câu chuyện thường diễn ra theo chuỗi sự hiểu lầm, sau đó là sự hành hạ tinh thần hoặc thể xác nhằm trả thù lẫn nhau. Đồng thời, câu truyện tiếp tục với việc giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến sự sủng ái (khi hai nhân vật đến với nhau và yêu thương nhau), tiếp tục đối mặt với những thử thách, trước khi kết thúc (có thể là kết thúc hạnh phúc – HE hoặc kết thúc đau lòng – SE).

Các thể loại ngôn tình ngược

Ngôn tình ngược là gì? Thể loại này được phân thành các dạng như thế nào? Ngôn tình ngược thường chia thành hai loại chính là ngược thân và ngược tâm:

Ngược thân tập trung vào hành hạ thể xác, có thể bao gồm cưỡng ép, bạo lực, hoặc thậm chí bị ép phá thai.
Ngược tâm tập trung vào đau khổ về tinh thần, thường bắt nguồn từ hiểu lầm, tổn thương do người yêu gây ra, hoặc tình yêu không được đáp lại.

Tùy theo đối tượng chịu ngược, có thể chia thành ngược nam (nhân vật nam bị đau khổ) và ngược nữ (nhân vật nữ bị đau khổ).

Một số truyện ngôn tình ngược hay nhất

Ngôn tình ngược là gì? Để hiểu thêm về nó, hãy tham khảo những bộ truyện sau đây.

Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Khi nói về ngôn tình ngược, tác phẩm mà tôi ngay lập tức nghĩ đến chính là ‘Phỉ Ngã Tư Tồn’ – người đã tạo nên nhiều tác phẩm đầy tàn nhẫn với nhiều tình tiết rối ren. Trong số những tác phẩm ngược, ‘Đông Cung’ là câu chuyện mà tôi say mê nhất, đồng thời cũng là câu trả lời ban đầu cho câu hỏi về ngôn tình ngược là gì.

‘Dông Cung’ kể về mối tình đau đớn giữa Thái tử Lý Thừa Ngân của Lễ triều và Công chúa Tiểu Phong của Tây Lương. Tiểu Phong, với vẻ ngoài đáng yêu và hồn nhiên, là con của Vương Tây Lương và Đan Si Vương. Lý Thừa Ngân, trong hành trình bình định Đan Si – quê hương của Tiểu Phong, đóng giả làm người bán chè để tiếp cận nàng, tận dụng để thu thập thông tin và chiếm đánh Đan Si.

Với mưu mẹo và tài nghệ, Lý Thừa Ngân nhanh chóng chiếm trái tim của Tiểu Phong và kiểm soát Đan Si. Hắn gây tai họa, giết chết ông ngoại của Tiểu Phong, làm chết mẹ nàng, khiến cha nàng trở nên tâm thần bất ổn, buộc Tiểu Phong phải đối mặt với việc phải kết hôn với người đại diện cho Lễ triều.

Điều không ngờ đến là Lý Thừa Ngân cũng đắm chìm trong tình yêu tha thiết dành cho Tiểu Phong. Trên đường cầu thân, khi gặp lại Lý Thừa Ngân, Tiểu Phong đau lòng khi biết mình sẽ trở thành Thái tử phi của hắn. Tiểu Phong chạy trốn và tự nhảy xuống sông Quên, Lý Thừa Ngân không kịp ngăn cản và đã nhảy xuống theo cùng. Theo truyền thuyết của Tây Lương, việc nhảy xuống sông Quên sẽ làm quên mọi nỗi đau trong 3 năm.

Sau khi trở về Lễ triều và trở thành Thái tử phi của Lý Thừa Ngân, hai người sống trong mối quan hệ đầy mâu thuẫn, luôn cãi vã khi gặp nhau. Dù Tiểu Phong đã quên mọi thứ và trải qua những khoảnh khắc không đau đớn, nhưng rồi lại một lần nữa yêu Lý Thừa Ngân. Cuối cùng, khi Tiểu Phong nhớ lại tất cả, cô trốn về Tây Lương, nhưng bị Lý Thừa Ngân ngăn cản. Cuối cùng, cô chọn tự vẫn tại Ngọc Môn Quan, đó là cách cô trả thù đắng cay nhất dành cho Lý Thừa Ngân.

Ngoài ‘Đông Cung’, Phỉ Ngã Tư Tồn còn nổi tiếng với các tác phẩm ngược khác như ‘Không Kịp Nói Yêu Em’, ‘Thiên Sơn Mộ Tuyết’, ‘Hải Thượng Phồn Hoa’,…

Anh có thích nước Mỹ không – Tân Di Ổ

Truyện ngôn tình ngược là gì? Hãy cùng khám phá tác phẩm ngôn tình ngược tiêu biểu của tác giả Tân Di Ổ.

“Anh Có Thích Nước Mỹ Không?” kể về câu chuyện tình yêu giữa cô gái Trịnh Vy với hai người đàn ông là Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính. Lâm Tĩnh và Trịnh Vy là bạn thân từ thuở nhỏ, có tình cảm đặc biệt với nhau. Tuy nhiên, khi Lâm Tĩnh phát hiện ra mối liên kết giữa gia đình anh và gia đình Trịnh Vy, anh quyết định tự mình rời xa cô để sang Mỹ, đau lòng và đau khổ.

Trần Hiếu Chính, người từng là tình yêu của Trịnh Vy từ thời sinh viên, là người giúp cô vượt qua nỗi đau do Lâm Tĩnh gây ra. Tuy nhiên, vì mục tiêu tương lai riêng, Trần Hiếu Chính cũng chọn rời bỏ Trịnh Vy để sang Mỹ, để lại cô ở lại.

Sau khi tốt nghiệp, Trịnh Vy có một công việc tốt nhưng vẫn không tìm thấy người đàn ông phù hợp. Mỗi khi gặp ai, cô luôn hỏi xem họ có thích nước Mỹ không. Đồng thời, cô phải đối mặt với Lâm Tĩnh và Hiếu Chính một lần nữa, đối diện với nỗi đau và sự phân vân giữa hai người đàn ông từng gây tổn thương cho mình. Các tác phẩm ngược khác của Tân Di Ổ như ‘Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây’, ‘Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi’, ‘Cho Anh Nhìn Về Phía Em’ cũng là những câu chuyện đầy cảm xúc khác của tác giả.

Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm

Ngôn tình ngược là gì? Ngoài Phỉ Ngã Tư Tồn và Tân Di Ổ, Diệp Lạc Vô Tâm cũng là tác giả của nhiều câu chuyện ngược, khiến người đọc rơi nước mắt, trong đó có tiêu biểu như ‘Ngủ Cùng Sói’.

‘Ngủ Cùng Sói’ kể về mối quan hệ giữa Hàn Thiên Vu, một cô bé bảy tuổi, và Hàn Trạc Thần, người đã giết cha mẹ của cô và trở thành cha nuôi của cô. Sống bên cạnh hắn, cô cố gắng thực hiện kế hoạch giết hắn nhưng không bao giờ thành công. Khi cô lên mười lăm, cô bắt đầu có những cảm xúc khó đỡ. Đến khi cô tròn mười bảy, cô đối diện với sự giằng xé giữa tình yêu và hận thù. Mười tám tuổi, một đêm sinh nhật quan trọng đã khiến cô quyết định rời xa hắn. Khi cô tròn hai mươi, cô quay lại đối diện với hắn, đối mặt với cuộc chiến giữa tình yêu và hận thù.

‘Ngủ Cùng Sói’ là câu chuyện về mâu thuẫn giữa tình yêu và sự trả thù, việc lựa chọn giữa ở bên người mình yêu và quên đi quá khứ, hoặc rời bỏ tình yêu để thực hiện báo thù. Đây là một câu chuyện cuốn hút người đọc từ những trang đầu, kéo theo những cảm xúc từ yêu, ghét đến hận thù của nhân vật.

Ngoài ‘Ngủ Cùng Sói’, Diệp Lạc Vô Tâm còn viết nhiều tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng khác như ‘Mãi Mãi Là Bao Xa’, ‘Nụ Hôn Của Sói’, ‘Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách’,…

Ngôn tình ngược là thể loại văn học hướng tới đối tượng nữ từ 18 đến 35 tuổi. Đây không phải là thể loại phù hợp cho những bạn chưa đủ tuổi, nên hãy cân nhắc trước khi quyết định đọc. Đọc ngôn tình là để giải trí, nhưng đừng mơ mộng quá xa thực tế.

Đó là giải thích cho câu hỏi về ngôn tình ngược. Hy vọng nó mang lại cho bạn thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp nào về chủ đề này, hãy để lại bình luận dưới bài viết của Lumiereriversidevn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339