Tesol là gì? Yêu cầu đầu vào khi học Tesol là gì?

TESOL là viết tắt của từ gì? Nói về chứng chỉ tiếng Anh TESOL, nó có ý nghĩa gì? Có những yêu cầu gì cần đáp ứng để tham gia khóa học TESOL? Nếu bạn đang tìm kiếm nơi đào tạo TESOL uy tín, hãy đọc bài viết lumiereriversidevn.com này để có câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến này.

Tesol là gì?

TESOL là viết tắt của “Teaching English to Speakers of Other Languages,” tức là “Dạy tiếng Anh cho người nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.” Đây là một chứng chỉ quốc tế dành cho giáo viên tiếng Anh, nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy và hướng dẫn việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Khi bạn đã hiểu TESOL là gì, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều người quan tâm đến chứng chỉ này. Điều này áp dụng cho không chỉ giáo viên và học sinh, mà còn cả phụ huynh, người muốn tìm kiếm môi trường học tập hiệu quả cho con em mình. Tầm quan trọng của TESOL đã làm cho nhiều trường ngoại ngữ quốc tế coi đây là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc tuyển dụng giáo viên. Bên cạnh đó, có nhiều cơ instituts và trung tâm giảng dạy và ôn thi chứng chỉ TESOL để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học viên hiện nay.

Ai là người nên học tesol?

Khi đã có hiểu biết về TESOL, bạn có thể học chứng chỉ này bất kể bạn là giáo viên tiếng Anh, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, hoặc người có trình độ tiếng Anh đủ cao và muốn học phương pháp giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế để trở thành một giáo viên tiếng Anh với thu nhập hấp dẫn.

Yêu cầu đầu vào khi học Tesol là gì?

 • Yêu cầu đầu tiên là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Sau đó, học viên sẽ phải tham gia bài kiểm tra để đánh giá trình độ tiếng Anh của họ. Thông thường, bạn cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành tiếng Anh.
 • Trường hợp bạn tốt nghiệp từ các ngành khác, bạn cần đạt ít nhất 680 điểm TOEIC hoặc 5.0 điểm IELTS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia kỳ thi tuyển vào tại các trung tâm đào tạo TESOL, với điểm số yêu cầu là từ 5.0 điểm IELTS trở lên.

Chương trình học Tesol như nào?

Tại mỗi trung tâm đào tạo TESOL, chương trình học thường được tạo ra với mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả cho học viên. Hiện nay, có nhiều trung tâm tiếng Anh và các trường đại học sư phạm lớn đã phát triển các khóa học giảng dạy và ôn thi chứng chỉ TESOL, để giúp học viên có cơ hội đăng ký và tham gia học.

Thời lượng học Tesol

Thời lượng khóa học TESOL bao gồm cả thời gian học tại lớp và thời gian tự học tại nhà. Do đó, thời gian dạy và học có thể bao gồm:

 • Lớp học 1:1 học 2 tiết/ ngày.
 • Nhóm nhỏ từ 1 đến 4 người: Học 4 tiết/ngày
 • Nhóm lớn từ 1 đến 15 người: Học 1 tiết/ngày
 • 5 ngày học về phương pháp giảng dạy hiệu quả
 • 60 tiếng học trực tuyến trong vòng 1 tháng

Nội dung học Tesol là gì?

Nội dung chương trình TESOL chủ yếu tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh hiệu quả và cung cấp cơ hội cho học viên thực hành. Mục tiêu là đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, học viên có khả năng thành thạo kỹ năng giảng dạy và tự tin khi đứng trước lớp.

Cụ thể nội dung học có thể là:

 • Học về phương pháp giảng dạy, đứng lớp.
 • Soạn giáo án và thực hành đứng lớp với giáo viên nước ngoài.
 • Kiểm tra từ mới

Đây là phần bắt buộc trong quá trình học.

 • Tự học
 • Viết luận

Hoặc :

 • 32 giờ học về phương pháp đứng lớp, giảng dạy và hướng dẫn học viên sao cho hiệu quả
 • 12 giờ học về thực hành lập giáo án, thuyết trình và dạy học đúng chuẩn.
 • 16 giờ ôn tập và kiểm tra
 • Thực hành giảng dạy (học trực tuyến)

Học viên có thể thực hiện học trực tuyến tại nhà trong vòng 1 tháng trước khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ. Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ phải tham gia bài đánh giá cuối khóa và thực hành thuyết trình. Nếu đáp ứng được yêu cầu, học viên sẽ được trao chứng chỉ quốc tế, cho phép họ giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Những nơi dạy chứng chỉ Tesol

Ngày nay, có nhiều lựa chọn để tham gia khóa học chứng chỉ TESOL để đáp ứng nhu cầu của người học. Có một số tổ chức đáng tin cậy như Trường Anh ngữ CIA, Ames English, Trung tâm Tiếng Anh VUS, Oxcel, và Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về TESOL và những thông tin cơ bản về chứng chỉ này. TESOL thật sự quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch trở thành một giảng viên tiếng Anh và đứng trước lớp giảng dạy.

Vì vậy, sau khi đã nắm rõ khái niệm TESOL, nếu bạn hiện đang là giáo viên tiếng Anh hoặc có dự định trở thành giáo viên tiếng Anh, hãy xem xét và lên kế hoạch để dành thời gian và nguồn kinh phí cần thiết để đăng ký khóa học và đạt được chứng chỉ TESOL, từ đó phát triển sự nghiệp của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề TESOL, xin đừng ngần ngại để lại ý kiến dưới đây để chúng tôi có thể cùng bạn tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880