Anonymous là gì? Anonymous là ai? Anonymous hoạt động như thế nào?

Anonymous là một khái niệm gì? Ai là người tham gia Anonymous? Rất nhiều người luôn có thắc mắc về những câu hỏi này, cũng như về cách hoạt động và tầm ảnh hưởng của Anonymous ra sao. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com khám phá thông tin chi tiết và cụ thể về Anonymous trong bài viết dưới đây!

Anonymous là gì? Anonymous là ai?

Mọi người luôn tỏ ra tò mò về sự tồn tại của Anonymous trong thế giới hiện tại. Vậy, Anonymous là gì? Anonymous gồm những ai? Có thể nói rằng, đây là một tổ chức hacker ẩn danh hoạt động trên toàn thế giới và đáng sợ đối với các chuyên gia an ninh mạng và vấn đề bảo mật toàn cầu. Chính vì vậy, họ đã đặt tên cho mình là Anonymous – có nghĩa là ẩn danh.

Hoạt động chính của nhóm này là xâm nhập hoặc tấn công vào hệ thống và lấy cắp thông tin quan trọng của các tổ chức hoặc cá nhân mà họ đặt làm mục tiêu. Họ hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới và đã tồn tại và hoạt động mạnh mẽ trong suốt 20 năm qua.

Các vụ tấn công nổi tiếng của nhóm hacker anonymous

Hãy cùng điểm qua một số vụ tấn công nổi tiếng mà nhóm này đã thực hiện trong suốt 20 năm tồn tại, vụ tấn công nào đủ mạnh mẽ đến nỗi khi nhắc tới chúng, người ta luôn tỏ ra lo lắng đến vậy?

 • Vào tháng 9 năm 2009, trang web chính thức của Thủ tướng Australia đã bị tấn công và tắt bởi Anonymous, họ lên tiếng phản đối chính sách ngăn chặn truy cập vào các trang web.
 • Tháng 12 năm 2010, Anonymous đã tiếp tục tấn công trang web của Wikileaks thuộc Mỹ.
 • Trong năm 2009, họ đã xâm nhập và phát tán các video cấm trên YouTube để phản đối việc trang web này đã đóng tài khoản cá nhân của một thành viên trong nhóm.
 • Vào năm 2013, Anonymous đã tiết lộ các cuộc hội đàm bí mật của FBI năm 2013.
 • Họ đã thực hiện nhiều cuộc tấn công khác vào hàng chục, hàng trăm công ty lớn và nhỏ khác.
 • Anonymous thường sử dụng tấm mặt nạ màu trắng cho người phát ngôn đại diện của họ và đưa ra các thông báo ngắn gọn và khó định vị.

Nhóm hacker anonymous hoạt động như thế nào?

Tại sao Anonymous luôn hoạt động ngoài vòng pháp luật? Chắc chắn có lý do riêng của họ. Có thể nói, Anonymous thường hoạt động ẩn danh.

 • Không ai biết chính xác những người nằm trong nhóm này và họ đến từ đâu. Họ hoạt động ẩn danh trên phạm vi toàn cầu, và các thành viên được khuyến khích đưa ra ý kiến mà không cần tiết lộ danh tính. Đây là quy định của nhóm.
 • Sự ẩn danh tuyệt đối của họ đã gây khó khăn lớn cho các cơ quan điều tra, giúp họ tránh được sự truy bắt của pháp luật.
 • Trong tổ chức này, không có người lãnh đạo, mọi người có vai trò tương đồng. Khi một thành viên nêu lên một vấn đề và nhận được sự ủng hộ, thì một cuộc tấn công mạng thường sẽ được thực hiện.

 • Các thành viên cũng không biết về nhau do sự ẩn danh mà nhóm đã thiết lập. Vì vậy, nếu một thành viên bị bắt, thì không ảnh hưởng gì đến các thành viên còn lại trong nhóm.
 • Cho đến nay, vẫn có sự tò mò liệu rằng Anonymous là những anh hùng hay là những kẻ khủng bố? Khác với nhiều nhóm hacker khác, những người này không tấn công và đánh cắp dữ liệu để đòi tiền chuộc hoặc lợi ích cá nhân, mà họ tấn công để truyền đạt các thông điệp.
 • Thiệt hại gây ra bởi Anonymous thường không nặng nề, và có thể được giải quyết một cách khá êm đẹp. Các vụ tấn công của họ thường nổi lên và biến mất nhanh chóng.
 • Những cuộc tấn công của Anonymous thường làm sáng tỏ một vấn đề hoặc sự việc bị che giấu hoặc không được tiết lộ một cách công bằng. Sau khi họ vào cuộc, các vụ việc mới được chú ý và pháp luật bắt đầu can thiệp.

Vì vậy, cho đến nay, người ta vẫn đang đặt câu hỏi liệu nhóm hacker tự gọi mình là anh hùng hay là kẻ phạm tội. Bất kể như thế nào, điều này đã gợi lên lo ngại về an ninh mạng toàn cầu. Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn về Anonymous là gì, và nhóm này gồm những ai.

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại ý kiến dưới đây để chúng ta có thể trao đổi thêm!

Tìm hiểu thêm:

 • B/L là gì? Phân Loại và Chức năng của B/L như nào?
 • C-TPAT là gì? Lợi ích với doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn C-TPAT là gì?
 • C/O là gì? Một số loại form C/O? Vai trò của C/O là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339