Teppanyaki là gì

Teppanyaki là phong cách nấu ăn trực tiếp trên một tấm kim loại không gỉ. Đây là sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Nhật Bản và nghệ thuật biểu diễn phương Tây, tạo ra những món ăn được nấu trên bếp nhiệt đới trên mặt bàn.

Teppanyaki là nghệ thuật trình diễn, chế biến món ăn trên những chiếc chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.

Đến với nghệ thuật Teppanyaki, thực khách không chỉ trực tiếp chứng kiến quy trình chế biến món ăn mà còn có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn điêu luyện, hấp dẫn thị giác từ các đầu bếp.

Người đầu bếp khi thực hiện Teppanyaki cần có những kỹ thuật biểu diễn về dao (xẻ, cắt nguyên liệu với tốc độ cực nhanh), nĩa, xẻng múc và lửa (các đầu bếp sẽ cho thêm rượu, nước sốt hoặc các loại gia vị tiếp xúc với chảo nóng, làm bùng lên ngọn lửa rất đẹp mắt).

Ngoài ra, người đầu bếp còn phải biết điều chỉnh nhiệt độ của chảo một cách hoàn hảo trong suốt quá trình chế biến để giữ được hương vị của từng loại nguyên liệu.

Khi sắp xếp đồ ăn lên tấm chảo phải đảm bảo độ vừa vặn, hợp lý và đẹp mắt vì thực khách đang ngồi trước mặt và theo dõi mọi thao tác của bạn.

Nguyên liệu được chế biến Teppanyaki thường đảm bảo tiêu chí mộc mạc, ít nêm gia vị, giữ nguyên độ tươi ngon vốn có.

Với thịt bò, tôm sú, tôm hùm, sò điệp thì phương pháp chế biến này sẽ giữ được độ ẩm, không dai, mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn.

Nước sốt và rượu sake là hai món dùng kèm không thể thiếu khi thưởng thức các món nướng Teppanyaki. Tùy theo món ăn mà nước sốt đi cùng sẽ khác nhau.

Bài viết Teppanyaki là gì được tổng hợp bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880