Biển số xe 99 ở tỉnh nào? Mã biển số xe theo các huyện của tỉnh Bắc Ninh

Biển số xe 99 thuộc tỉnh nào? Mã số tương ứng với từng huyện là gì? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết Lumiereriversidevn.com dưới đây của chúng tôi.

Biển số xe 99 ở tỉnh nào? 99 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe 99 thuộc tỉnh nào? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Theo quy định trong Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước, được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe 99 chính là biển số của tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, Việt Nam. Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp Thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên và phía Đông giáp tỉnh Hải Dương. Diện tích tự nhiên của Bắc Ninh là 823,1km², là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam hiện nay. Dân số tỉnh năm 2019 ước tính là 1,446 triệu người.

Bắc Ninh nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống, đặc biệt là điệu nhảy quan họ – một di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam, với những bài hát nhẹ nhàng, gắn kết giữa những đôi bạn trẻ. Tỉnh cũng nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm sứ, làng khắc gỗ, và làng dệt tơ tằm…

Toàn tỉnh Bắc Ninh gồm 8 đơn vị hành chính: Thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và 6 huyện: Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành, Quế Võ, Gia Bình và Lương Tài. Tỉnh có tổng cộng 126 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 94 xã, 26 phường và 6 thị trấn.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Bắc Ninh sở hữu mạng lưới đường giao thông quan trọng, kết nối với các trung tâm kinh tế, thương mại và văn hoá của miền Bắc. Các tuyến giao thông chính như Quốc lộ 1A nối Hà Nội – Bắc Ninh – Lạng Sơn, đường cao tốc Quốc lộ 18 từ sân bay Quốc tế Nội Bài qua Bắc Ninh đến Hạ Long, và Quốc lộ 38 kết nối Bắc Ninh – Hải Dương – Hải Phòng đều đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, mạng lưới đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn và Trung Quốc, cùng với mạng lưới đường thuỷ sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình chảy ra biển Đông, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giao lưu với bên ngoài.

Mã biển số xe theo các huyện của tỉnh Bắc Ninh là bao nhiêu?

Để hỗ trợ công tác quản lý trật tự an toàn xã hội và giao thông, cũng như quản lý các phương tiện xe cơ giới trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã thiết lập hệ thống biển số xe được phân theo từng khu vực huyện như sau:

Ký hiệu biển số xe mô tô (xe máy) của các huyện tại Bắc Ninh:

  • Thành phố Bắc Ninh: 99-G1
  • Thị xã Từ Sơn: 99-B1
  • Huyện Tiên Du: 99-C1
  • Huyện Yên Phong: 99-D1
  • Huyện Quế Võ: 99-E1
  • Huyện Thuận Thành: 99-F1
  • Huyên Gia Bình: 99-H1
  • Huyện Lương Tài: 99-K1

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Bắc Ninh: 99A, 99B, 99C, 99D, 99LD.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được thông tin về biển số xe 99 ở tỉnh nào và mã theo các huyện. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy ghé thăm thường xuyên trang web Lumiereriversidevn.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339