Cách kiểm tra thuê bao của người khác hoặc tra cứu số điện thoại không quen

Bạn thường xuyên gặp phiền toái với cuộc gọi từ các số điện thoại lạ và không biết cách tra cứu thông tin liên quan đến những số đó? Trong bài viết ngày hôm nay, Lumiereriversidevn.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin thuê bao của những số điện thoại không quen một cách đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng Google

Với phương pháp này, bạn chỉ cần truy cập vào trang tìm kiếm của Google, nhập số điện thoại lạ vào ô tìm kiếm và nhấn Enter hoặc nút tìm kiếm trên trình duyệt. Thông tin về chủ sở hữu của số điện thoại hoặc công ty liên quan sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng cho kết quả, đặc biệt là đối với các số điện thoại cá nhân. Tìm kiếm số điện thoại trên Google thường chỉ áp dụng được cho số tổng đài, số công ty, số dịch vụ hoặc những số đã được công khai trên các mạng xã hội.

Cách 2: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng Zalo

Việc kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua Zalo là một phương pháp hữu ích vì nhiều người Việt đang sử dụng Zalo làm công cụ liên lạc chính. Khi đăng ký tài khoản, Zalo yêu cầu sử dụng số điện thoại cá nhân, cho phép bạn tra cứu thông tin của số điện thoại đó qua ứng dụng.

Để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác trên Zalo, hãy nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhập số điện thoại bạn muốn tìm và nhấn nút Tìm. Nếu số điện thoại đó cũng đang sử dụng Zalo, tài khoản Zalo của số điện thoại đó sẽ hiển thị ngay lập tức.

Cách 3: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng Facebook

Đây là một cách khá hiệu quả để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác vì rất nhiều người để lại thông tin công khai trên mạng xã hội Facebook. Bạn có thể thử nhập số điện thoại vào thanh tìm kiếm của Facebook để kiểm tra xem có kết quả hiển thị không nhé.

Cách 4: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua ứng dụng Truecaller

Để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác, bạn có thể xem xét sử dụng ứng dụng Truecaller. Ứng dụng này được hỗ trợ trên các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS. Để tải ứng dụng này về điện thoại, bạn có thể nhấp vào các liên kết tương ứng dưới đây:

Để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua ứng dụng Truecaller, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng Truecaller, hãy mở ứng dụng này. Tiếp theo, nhập số điện thoại và điền thông tin được yêu cầu để tạo hồ sơ trên ứng dụng Truecaller.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, nhập số điện thoại cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm. Truecaller sau đó sẽ hiển thị kết quả dựa trên danh bạ có sẵn trong ứng dụng.

Cách 5: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua tổng đài

Ở Việt Nam, mọi nhà mạng đều có tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng để giải quyết khiếu nại và thắc mắc liên quan đến dịch vụ của họ. Do đó, khi bạn bị quấy rối bởi một số điện thoại từ bất kỳ nhà mạng nào, bạn có thể gọi đến tổng đài của nhà mạng đó để yêu cầu kiểm tra thông tin chủ sở hữu của số điện thoại lạ. Đây được coi là phương pháp tự chủ và nhanh nhất để kiểm tra thông tin về số lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu nhà mạng chặn số điện thoại đó nếu nó làm phiền bạn quá nhiều. Dưới đây là một số tổng đài của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

  • Viettel: 18008098.
  • MobiFone: 18008090.
  • Vinaphone: 18001091.
  • Vietnamobile: 789.
  • Gmobile: 196.
  • iTelecom: 19001087.

Những số điện thoại rác, sim khuyến mãi chưa đăng ký thông tin, hay các số mời mua SIM, quảng cáo… không có thông tin gì trên Facebook, Zalo, email… Thông tin về những số thuê bao này sẽ không có sẵn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là chặn hoàn toàn những số này để tránh bị làm phiền.

Trên đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác và tra cứu số điện thoại lạ mà Lumiereriversidevn.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Lumiereriversidevn.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339