ELO là gì? Điểm trung bình ELO là gì? Điểm cao ELO là gì?

ELO là gì? Điểm trung bình ELO là gì? Điểm cao ELO là gì? Trong cộng đồng của Liên Minh Huyền Thoại, câu hỏi về ý nghĩa của một thuật ngữ không chỉ là điều mà các game thủ quan tâm, mà còn rất nhiều người khác cũng muốn biết. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com khám phá câu trả lời cho câu hỏi “ELO là gì?” qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ELO là gì?

ELO là thuật ngữ quen thuộc đối với các game thủ, nhưng đối với những người mới chơi game hoặc không quen thuộc với môi trường game, việc hiểu về thuật ngữ này có thể là khó khăn. ELO là một thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Vậy ELO thực chất là gì?

Một cách đơn giản, ELO là cách tính điểm của bạn từ mùa 3 trở đi trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong mùa 1 và mùa 2, điểm số của bạn thường được xếp hạng và tính bằng các hình và con số. Tuy nhiên, từ mùa 3 trở đi, cách tính điểm đã thay đổi. Khi bạn thắng và đạt được điểm thưởng, điểm số của bạn sẽ được cộng thêm. Ngược lại, nếu bạn thua, điểm số sẽ bị trừ trực tiếp từ phần điểm đã được cộng trước đó. Và số điểm đó chính là ELO.

Sau khi chơi một nửa mùa 3, cách tính điểm ELO chuyển sang một phương thức mới, đó là tính theo các cấp bậc trong Liên Minh Huyền Thoại. Với cách tính này, game thủ sẽ được phân chia vào các cấp bậc cụ thể. Những người có điểm ELO cao sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, và ngược lại.

Ngoài ra, điểm ELO còn ảnh hưởng đến việc thăng hạng hoặc tụt hạng của game thủ. Tuy nhiên, điểm ELO thường không được hiển thị công khai, thường được gọi là ELO ẩn. Việc tính toán điểm để thăng hạng hoặc tụt hạng là khá phức tạp.

Cách tính điểm trung bình ELO là gì?

Điểm trung bình ELO là một khái niệm trong Liên Minh Huyền Thoại, và nó được hiểu là tổng số điểm ELO ẩn của người chơi ở mức rank A chia cho số người chơi trong mức rank A. Kết quả này sẽ cho chúng ta biết điểm trung bình ELO của mức rank A.

Mức điểm trung bình ELO của mức rank A có thể thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào. Bởi vì cách tính trung bình này phụ thuộc vào số lượng người chơi đạt mức rank A, điểm trung bình ELO cũng sẽ bị ảnh hưởng theo đó. Ngoài ra, số điểm ELO của các người chơi cùng mức rank cũng có thể khác nhau, và điều này cũng ảnh hưởng đến ELO trung bình.

Vì vậy, không nên ngạc nhiên nếu thứ hạng của bạn thay đổi sau một thời gian không chơi. Thông thường, điểm ELO sẽ phụ thuộc vào kết quả của 10 trận đấu đầu tiên trong mùa giải mới. Nếu bạn thành công trong việc leo hạng, có thể bạn sẽ đạt mức rank A.

ELO trung bình của mức rank thường được sử dụng để xác định xem bạn đang ở mức ELO thấp hay cao. Nếu bạn đã đạt mức rank A, điểm ELO sẽ được duy trì mà không cần thay đổi. Khi đạt được mức rank A, dù điểm ELO ẩn của bạn cao hơn hay thấp hơn ELO trung bình, điểm ELO vẫn sẽ được giữ nguyên.

High ELO là gì?

High ELO là thuật ngữ dùng để chỉ khi mức điểm ELO của bạn cao hơn so với điểm ELO trung bình của mức rank mà bạn đạt được. Thông thường, game thủ đạt High ELO khi họ đạt Rank Kim Cương từ mùa trước và hoàn thành một chuỗi gồm 6 trận thắng liên tiếp trong hệ thống xếp hạng. Bên cạnh đó, bạn cần có tỷ lệ thắng cao hơn và chuỗi trận thắng diễn ra liên tục.

Nhảy rank có nghĩa là bạn đạt được mức rank cao hơn so với mức rank mà bạn dự đoán sẽ đạt được. Sau khi hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ, rank của bạn sẽ được xác định. Nhảy rank xảy ra khi rank bạn đạt được cao hơn mức rank thông thường một bậc. Việc nhảy rank sẽ tiếp tục xảy ra khi điểm ELO của bạn đạt High ELO.

High ELO có tác dụng tăng điểm ELO của bạn và giảm số điểm bị trừ nếu bạn thua trong các trận đấu. Nếu bạn duy trì chuỗi trận thắng, điểm ELO của bạn sẽ càng cao và mức điểm bị trừ khi thua cũng sẽ giảm đi.

Hell ELO là gì?

Hell ELO là thuật ngữ dùng để chỉ khi mức điểm ELO ẩn của bạn thấp hơn so với điểm ELO trung bình của mức rank mà bạn đạt được. Thường, Hell ELO xuất hiện khi bạn liên tục thua nhiều trận hoặc có tỷ lệ thua cao. Bạn có thể thua nhiều trận trong chuỗi thăng hạng hoặc phải đánh quá nhiều trận ở một mức rank.

Rank sẽ giảm khi điểm ELO trung bình tại mức rank cao hơn điểm ELO ẩn của bạn. Một cách dễ hiểu, Hell ELO là khi bạn rơi vào một bậc rank thấp hơn. Sau 28 ngày nếu bạn không chơi xếp hạng, bạn cũng có thể bị giảm rank. Hell ELO cũng làm cho bạn bị trừ nhiều điểm sau mỗi trận đấu và ít điểm ELO được cộng thêm. Khi chuỗi thua dài, điểm ELO bị trừ càng tăng và điểm được cộng càng ít.

Các game thủ luôn muốn đạt High ELO thay vì Hell ELO. Thoát khỏi Hell ELO là rất khó nếu đã rơi vào. Hell ELO cũng có thể được chia thành Hell nặng và Hell nhẹ. Để thoát khỏi Hell ELO, bạn chỉ có thể tăng tỷ lệ thắng cao hơn.

Lumiereriversidevn.com đã cung cấp giải đáp cho các câu hỏi về ELO như: ELO là gì? Cách tính điểm trung bình ELO là gì? High ELO là gì? Hell ELO là gì? Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã cung cấp kiến thức và thông tin hữu ích cho cộng đồng game thủ và quý vị. Nếu bạn có câu hỏi hoặc đóng góp về chủ đề ELO, xin vui lòng để lại nhận xét để chúng tôi có thể trao đổi thêm.

Tìm hiểu thêm:

  • 3Q là gì? Game 3Q là gì? Thuật ngữ trong game 3Q là gì?
  • Số 19 là gì? Ý nghĩa phong thủy trong sim và biển xe của 19 là gì ?
  • 1 Shot là gì? Điểm đặc biệt của 1 Shot là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339