Hallasan – ngọn núi cao nhất Hàn Quốc

Núi Hallasan được gọi là mái nhà của Hàn Quốc và là biểu tượng du lịch quan trọng của đảo Jeju. Hãy cùng lumiereriversidevn.com khám phá về ngọn núi Hallasan qua bài viết này.

Hallasan (한라산) là một núi lửa đã ngưng hoạt động, tọa lạc tại vị trí trung tâm của đảo Jeju (제주도). Với độ cao 1.950m so với mặt nước biển, Hallasan được biết đến là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc.

Với độ cao hùng vĩ này, khách du lịch cũng như người dân đảo Jeju sẽ được chiêm ngưỡng ngọn núi cao nhất Hàn Quốc này từ bất cứ nơi đâu trên đảo.

Núi lửa Hallasan có dạng hình khiên, trên miệng núi là hồ nước Beangnokdam (백록담 – Bạch Lộc Đàm) quanh năm chưa hề khô cạn.

Dưới chân núi là công viên quốc gia Hallasan, nơi có thảm thực vật phong phú và thay đổi theo mùa.

Bên cạnh đó có hơn 300 ngọn núi lửa kí sinh (기생화산) được gọi là Oreum (오름) theo phương ngữ Jeju nằm xung quanh miệng núi chính.

Điểm hấp dẫn của Hallasan chính là cảnh sắc của cây cối chuyển mình theo dòng chảy thời gian. Sẽ là màu xanh tươi mát khi hè về, vàng mơ mộng khi thu sang, đông đến khoác cho ngọn núi một màu tinh khôi của tuyết trắng. Khi mùa xuân tới, sắc hoa đỗ quyên màu tím, đỏ tô điểm rực rỡ cho Hallasan – ngọn núi cao nhất Hàn Quốc.

Trên đỉnh núi Hallasan có một ngôi chùa tên là Gwaneumsa (관음사 – chùa Quan Âm) được xây dựng từ thời Goryeo (고려 – Cao Ly), là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất trên đảo Jeju. Nơi đây nổi tiếng với pho tượng do đích thân Tổng thống Roh Moo-hyun cung tiến – tượng Thích Ca lộ Thiên bằng đá trắng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc.

Bài viết Hallasan – ngọn núi cao nhất Hàn Quốc được tổng hợp bởi Lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339