Root là gì? Những lợi ích của Root

Điện thoại Android bạn sử dụng đã từng nghe về khái niệm ‘Root’ nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ? Root là gì và tác dụng của nó ra sao? Đừng lo, bài viết này của Lumiereriversidevn.com sẽ giúp bạn khám phá và giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc Root là gì.

Root là gì?

Tìm hiểu Root là gì?

Root là một cơ chế cho phép truy cập sâu vào hệ thống của điện thoại Android, giúp người dùng có quyền kiểm soát toàn diện thiết bị mà các nhà sản xuất thường hạn chế. Khi Root, bạn có thể tự do gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của nhà sản xuất và thực hiện nhiều điều chỉnh tùy ý trên điện thoại của mình.

Những lợi ích của Root

Sau khi thiết lập Root trên thiết bị, người dùng có thể tinh chỉnh xung nhịp và điện thế để tối ưu hóa tốc độ xử lý và tiết kiệm pin. Ngoài ra, việc Root còn cung cấp khả năng bổ sung các tính năng mà không có trong phiên bản gốc của máy.

Rooting máy cho phép gỡ bỏ các ứng dụng mặc định mà nhà sản xuất cài đặt trên smartphone của bạn, những ứng dụng mà bạn không bao giờ sử dụng. Điều này giúp giải phóng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất máy.

Ngoài ra, sau khi Root, bạn cũng có thể cài đặt các bản ROM khác nhau để thay thế ROM gốc của nhà sản xuất. Các bản ROM này có thể được tìm kiếm trên các diễn đàn như XDA hoặc AndroidSpin.

Những bất lợi của Root

 • Việc Root đi kèm với một số hạn chế. Quan trọng nhất là việc này có thể gây mất quyền bảo hành từ nhà sản xuất.
 • Sau khi Root, thiết bị của bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật OTA tự động từ nhà sản xuất, nhưng bạn vẫn có thể tải và cài đặt các bản cập nhật thủ công từ trang web của họ.
 • Việc Root có thể dẫn đến lỗi nếu bạn không cẩn thận khi xóa dữ liệu hoặc ứng dụng hệ thống.
 • Nếu quá trình Root gặp sự cố, có thể gây hỏng hóc thiết bị, tuy mức độ này thường rất thấp.
 • Hệ điều hành của thiết bị có thể trở nên không ổn định và xuất hiện thông báo lỗi sau khi Root.

Trên đây là thông tin về Root, cùng với những lợi ích và hạn chế mà việc Root có thể mang đến cho smartphone của bạn.

Có nên Root máy không? Root máy như thế nào?

Root máy như thế nào?

Các phương pháp Root máy có thể khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất, nhưng chung quy lại, đều thực hiện được với những thao tác đơn giản và dễ dàng.

Có nên thực hiện Root máy không?

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng điện thoại như thế nào. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với những tính năng mà nhà sản xuất cung cấp và không muốn thay đổi gì thêm, việc root máy có thể không cần thiết.

Nhưng nếu bạn thích khám phá, muốn tùy chỉnh sâu hoặc kiểm soát thiết bị của mình hơn, root máy có thể là lựa chọn tốt. Nhớ rằng việc root không được khuyến khích bởi các nhà sản xuất điện thoại. Hãy thực hiện root chỉ khi bạn thực sự cần và hiểu rõ về nó.

Tại sao nên thực hiện Root máy?

Rooting điện thoại Android không chỉ mở ra cơ hội ép xung, mà còn cho phép bạn tùy chỉnh và kiểm soát thiết bị theo ý muốn. Điều này có thể tăng hiệu suất, giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn, đặc biệt khi đối mặt với các tác vụ khó khăn.

Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định root điện thoại Android vì nó có thể dẫn đến việc máy nóng hơn và tốc độ sử dụng pin giảm đáng kể.

Sau khi Root, việc sao lưu và khôi phục dữ liệu trở nên đơn giản hơn với ứng dụng Titanium Backup, mà cộng đồng Android đánh giá cao. Đây là công cụ mạnh mẽ cho phép bạn lưu trữ và khôi phục dữ liệu như danh bạ, ứng dụng, game…

Với việc lưu trữ các file backup, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu này trên bất kỳ thiết bị Android nào mà bạn sử dụng.

Hướng dẫn cách Root điện thoại hệ điều hành Android

Sau khi hiểu về Root, hãy cùng khám phá các phương pháp Root điện thoại chạy hệ điều hành Android qua bài viết này.

Chuẩn bị khi Root điện thoại với hệ điều hành Android

 • Tải Drivers điện thoại của bạn về và cài đặt ra máy tính
 • Tải phần mềm Root điện thoại Android Mobogenies
 • Giải nén và cài đặt ra máy tính sau đó khởi động chương trình

Thực hiện Root điện thoại Android bằng phần mềm Mobogenies 3

 • Kết nối điện thoại với máy tính sau khi đã bật phần mềm Mobogenies. Và chờ đến khi phần mềm nhận diện được thiết bị.
 • Trên thanh công cụ của Tool chọn Bộ công cụ
 • Nhìn xuống phía dưới có mục Root ngay
 • Sau khi chọn vào Root ngay, sẽ hiện ra một bảng thông báo => Bạn đồng ý với điều khoản => Sau đó chọn Root now
 • Đợi khoảng 5 phút quá trình Root sẽ hoàn thành và hiện ra bảng thông báo Rooted

Thực hiện Root điện thoại Android bằng phần mềm KingRoot

Ngoài việc hiểu khái niệm về Root, cũng quan trọng khi biết cách thực hiện Root bằng phần mềm KingRoot. Nếu không có máy tính, bạn có thể dễ dàng Root điện thoại Android trực tiếp trên thiết bị của mình thông qua ứng dụng KingRoot. Điều này sẽ thuận tiện và đơn giản hơn đối với bạn nếu không có máy tính.

 • Cho phép thiết bị cài đặt từ nguồn khác ( Settings > Security > Unknown Sources )
 • Tải KingRoot.apk và cài đặt
 • Chọn “Start Root” từ giao diện chính của ứng dụng
 • Chờ vài giây cho đến khi có kết quả
 • Thử lại 1 vài lần nếu quá trình root bị thất bại

Thông qua những thông tin chia sẻ, bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quan về Root là gì. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Root và các tính năng hay chức năng liên quan đến nó.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339