7-Eleven là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của 7-Eleven ra sao?

7-Eleven là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của 7-Eleven ra sao?… Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com tìm hiểu chi tiết về 7-Eleven và các vấn đề liên quan thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm 7 Eleven là gì?

7-Eleven là gì? 7-Eleven là tên của một chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế được coi là một trong những thành công nhất trong lịch sử thế giới. Cửa hàng này còn được gọi với các biệt danh khác như Seven – Eleven hoặc 7-11.

7-Eleven kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền, chuyển nhượng và cấp phép cho hơn 50,000 đại lý trên toàn cầu.

Hiện tại, 7-Eleven có mạng lưới hơn 56,400 cửa hàng tại 17 quốc gia, trong đó có 15,000 cửa hàng 7-Eleven tại Nhật Bản, 8,116 cửa hàng tại Mỹ, và các cửa hàng khác tại Thái Lan, Hàn Quốc, và đã có mặt tại Việt Nam.

7-Eleven đã đạt được vị thế thành công khi vượt qua McDonald’s vào năm 2007 để trở thành chuỗi cửa hàng có số lượng lớn nhất trên toàn cầu (với hơn 1000 cửa hàng hơn vào thời điểm đó).

Sự thành công của 7 Eleven

Sau khi tìm hiểu về 7-Eleven là gì, bạn cũng nên biết về sự thành công của chuỗi cửa hàng tiện lợi này. Thông tin cho thấy 7-Eleven là một trong những chuỗi cửa hàng phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, với việc mở ra một cửa hàng mới mỗi 2 tiếng đồng hồ. Sự phát triển này là minh chứng cho thành công của 7-Eleven. Vậy 7-Eleven có nguồn gốc từ đâu?

Lịch sử hình thành 7 Eleven

Ngoài việc biết 7-Eleven là gì và thành công của chuỗi cửa hàng tiện lợi này, cần nắm rõ lịch sử hình thành của 7-Eleven:

7-Eleven được thành lập bởi John Jefferson Green, một nhân viên của công ty nước đá Southland tại Dallas.
Ý tưởng cho 7-Eleven bắt nguồn từ công việc của John Jefferson Green là một nhân viên bán sữa, trứng và bánh mì. Ông gặp khó khăn trong việc giao sản phẩm tươi như sữa và trứng, cần được bảo quản lạnh. Từ đó, ý tưởng về việc mở cửa hàng tiện lợi để bán những sản phẩm cần được bảo quản lạnh tại các vị trí thuận tiện đã ra đời.
John Green quyết định mua lại công ty sản xuất nước đá và thành lập cửa hàng mang tên Tote’m Store. Sau đó, cửa hàng mở cửa từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, và sau đó cái tên 7-Eleven thay thế cái tên ban đầu năm 1946.

7 Eleven thành công đến từ sự nổi bật

7-Eleven đã nhận thức được nhu cầu mua sắm hàng hóa 24/7 của khách hàng từ năm 1962 và thay đổi toàn bộ hệ thống của họ để phục vụ suốt 24 giờ mỗi ngày.

Việc nghiên cứu thị trường để xác định xu hướng tiêu dùng tại từng quốc gia đã giúp 7-Eleven xây dựng các phương án riêng biệt cho mỗi cửa hàng:

  • Tại Mỹ, 7-Eleven tương tự như các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini, tập trung đặc biệt vào đồ uống Slurpee ngon miệng.
  • Tại châu Á, 7-Eleven đã trở thành một điểm đến không thể thiếu. Sự thành công của 7-Eleven tại thị trường châu Á chủ yếu là nhờ vào việc hợp tác với đối tác địa phương, người hiểu rõ địa bàn và xu hướng tiêu dùng cục bộ.
  • Tại Indonesia, 7-Eleven đã trở thành điểm đến quen thuộc cho các khách hàng dưới 30 tuổi, với dịch vụ wifi miễn phí, bàn ghế cả trong và ngoài, cùng với các sự kiện âm nhạc thú vị, tạo nên không gian độc đáo và thu hút giới trẻ đến và thưởng thức.

Nếu bạn nhắc đến 7-Eleven, một trong những điều đầu tiên mà người ta nghĩ đến là món thức uống Slurpee, với hương vị ngon miệng và âm thanh vui vẻ khi uống.

7 Eleven đã có mặt tại Việt Nam

Thật vui khi những người yêu thích 7-Eleven và đã chờ đợi lâu dài đã có cơ hội thưởng thức 7-Eleven tại Việt Nam. Vậy 7-Eleven đã mở cửa ở đâu?

7-Eleven tọa lạc tại tầng trệt của tòa nhà Saigon Trade Center tại địa chỉ Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngay trong ngày khai trương đầu tiên vào ngày 15/6/2017, hình ảnh khách hàng đứng xếp hàng tại 7-Eleven đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 19 trên thế giới có hệ thống cửa hàng 7-Eleven.

Tại Việt Nam, 7-Eleven TP. HCM đã được thiết kế đặc biệt với hơn 100 món ăn đa dạng và hấp dẫn. Cửa hàng nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm nhẹ từ các quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc… để phục vụ khách hàng Việt Nam. Như vậy, 7-Eleven thực sự xứng đáng là một trong những cửa hàng tiện ích hàng đầu trên phạm vi quốc tế, và chìa khóa chiến lược trong kinh doanh của họ là “khách hàng”.

Trên đây là các thông tin về 7-Eleven và mô hình cửa hàng tiện ích quốc tế của họ. Hy vọng rằng bạn đã thu thập được những kiến thức hữu ích qua bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp nào liên quan đến 7-Eleven hoặc bất kỳ chủ đề nào khác, hãy để lại ý kiến của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339