Livestream là gì

Livestream là việc truyền trực tiếp đoạn video dài thông qua ứng dụng Facebook hoặc YouTube mà không cần bất kỳ sự chỉnh sửa hay cắt ghép nào.

Livestream dịch sang tiếng Việt là “phát sóng trực tiếp”.

Là trực tiếp ghi lại toàn cảnh (từ gương mặt, cảnh vật, sự kiện cho đến những sự cố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn).

Tất cả những khoảnh khác đó sẽ được ghi lại và phát trực tiếp thông qua đường truyền mà không qua bất kì giai đoạn cắt ghép, chỉnh sửa nào. Từng khoảnh khắc sẽ được truyền trực tiếp đến người xem.

Để có một buổi livestream hoàn hảo, không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ như máy quay, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình.

Khi livestream bạn cần phải có khả năng truyền đạt nội dung tốt.

Vào năm 2007, tính năng livestream này xuất hiện lần đầu tiên với thiết kế dành cho binh lính Mỹ có thể trao đổi thông tin, trò chuyện trực tiếp với người thân tại quê nhà.

Hiện nay tận dụng công dụng hữu ích này, giới trẻ thường dùng livestream làm hình thức quảng bá sản phẩm cho các hoạt động kinh doanh tại nhà như mua bán các mặt hàng thời trang, điện tử, … một cách nhanh nhất, tốt nhất mà không tốn bất kì chi phí quảng cáo nào.

Thuật ngữ Stream trong Streamer cũng quá đổi quen thuộc với các game thủ khi người chơi sử dụng livestream để truyền hình trực tiếp những phút giây nghẹt thở, những hình ảnh thi đấu gay cấn tới những người chơi khác trên sóng Internet.

Bài viết Livestream là gì được soạn bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339