Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Chuyển đổi từ 04 sang đầu số 0247 diễn ra khi nào?

Đầu số 0247 thuộc về nhà mạng nào? Việc chuyển đổi sang Đầu số 0247 có ý nghĩa gì? Mặc dù việc chuyển đổi dấu số đã diễn ra một thời gian dài, nhưng vẫn có nhiều người chưa cập nhật thông tin về vấn đề này. Để giải đáp những thắc mắc của bạn, Lumiereriversidevn.com đã sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về quá trình chuyển đổi mã vùng này.

Đầu số 0247 của nhà mạng nào?

Vào năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn tất quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Quá trình này đã gây ra không ít phiền toái cho các doanh nghiệp, bởi họ đã phải thay đổi đồng loạt số điện thoại, thông tin trên trang web, biển hiệu,… Các đầu số mới đều có 3 chữ số, ví dụ, Hà Nội từ đầu số 04 đã chuyển sang đầu số 024, thành phố Hồ Chí Minh từ đầu số 08 chuyển sang đầu số 028.

Như vậy, đầu số 0247 thuộc về địa bàn mã vùng mới của Hà Nội và thuộc về nhà mạng VNPT, với “024” là mã vùng của Hà Nội và “7” là đầu số thuộc nhà mạng VNPT.

Chuyển đổi từ 04 sang đầu số 0247 diễn ra khi nào?

Việc chuyển đổi mã vùng cho Hà Nội và TP. HCM đã được triển khai từ ngày 17/6/2017. Quá trình chuyển đổi này diễn ra trong vòng 1 tháng, có nghĩa là trong thời gian 1 tháng đó, người dùng có thể sử dụng cả đầu số 04 hoặc đầu số 0247 để thực hiện cuộc gọi. Sau khi kết thúc giai đoạn này, những người dùng sử dụng đầu số cũ sẽ được hướng dẫn chuyển sang sử dụng đầu số mới.

Trước đó, từ năm 2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện kế hoạch chuyển đổi mã vùng cho số điện thoại di động từ 11 chữ số sang 10 chữ số và cũng đã thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định.

Những vấn đề của việc chuyển đổi đầu số cố định

Bây giờ, hầu hết mọi người đã dần làm quen với việc sử dụng đầu số 0247, 028,… Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều người thường tỏ ra tò mò là tại sao cần phải thực hiện chuyển đổi sang đầu số 0247 khi mọi thứ đang diễn ra bình thường?

Mục đích của việc chuyển đổi sang đầu số 0247 ở Hà Nội

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc điều chỉnh đầu số cho điện thoại cố định nhằm đảm bảo tính hiệu quả, sử dụng tiết kiệm cho kho sim viễn thông và đáp ứng yêu cầu của thị trường công nghệ. Trong những năm gần đây, sự phân tách và hợp nhất của các tỉnh thành đã dẫn đến sự không đồng nhất trong độ dài của mã vùng, với một số tỉnh có mã vùng 3 chữ số và một số khác chỉ có 2 chữ số. Sự không đồng nhất này không phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Việc thay đổi mã vùng (như Hà Nội chuyển từ 04 sang đầu số 0247 và nhiều tỉnh thành khác) đã giúp giải quyết các vấn đề này và đồng thời tính toán cho các lợi ích lâu dài, bao gồm:

  • Sau quá trình chuyển đổi, việc quay số đã được thống nhất trên toàn quốc với độ dài 11 số, bất kể khi thực hiện cuộc gọi liên tỉnh hoặc sử dụng điện thoại di động để thực hiện cuộc gọi.
  • Các tỉnh thành liền kề đã được tổng hợp vào cùng một đầu số (ví dụ, các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc đều sử dụng đầu số 20x).
  • Việc chuyển đổi mã vùng đã đồng bộ hóa tất cả các mã vùng thành đầu số 2. Thay đổi này đã giúp tạo ra nhiều đầu số trống để thực hiện quá trình chuyển đổi từ thuê bao di động 11 số sang 10 số.
  • Toàn bộ quá trình chuyển đổi mã vùng đã đóng góp vào việc sử dụng tài nguyên viễn thông một cách hiệu quả và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Một số vấn đề khi chuyển đổi sang đầu số 0247 ở Hà Nội

Hà Nội và TP. HCM là hai trong những thành phố có lượng doanh nghiệp và thuê bao điện thoại cố định lớn nhất trên toàn quốc. Việc chuyển đổi từ đầu số 04 sang đầu số 0247 ở Hà Nội và từ đầu số 08 sang đầu số 028 ở TP. HCM đã đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn đối với doanh nghiệp.

Trước hết, doanh nghiệp buộc phải thay đổi mọi thứ, từ card visit, giấy tờ tiêu đề của công ty chứa thông tin liên quan, đến biển hiệu của công ty. Điều này đã tạo ra một gánh nặng về thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng đối mặt với nguy cơ mất khách hàng, bởi có khách hàng không cập nhật kịp thời việc thay đổi mã vùng điện thoại.

Ngoài ra, việc chuyển đổi mã vùng đã tạo ra lo ngại về việc nhầm lẫn với các thuê bao lừa đảo, gây thêm phiền toái cho người dùng.

Cách để nhận biết đầu số lừa đảo

Hiện nay, có nhiều cuộc gọi đến từ nước ngoài đến các thuê bao di động ở Việt Nam, và người dùng không bị trừ phí nếu họ chỉ nhấc máy mà không gọi lại. Tuy nhiên, nếu người dùng gọi lại cuộc gọi này, họ sẽ bị trừ tiền cước viễn thông quốc tế. Đây là một hình thức lừa đảo cước viễn thông diễn ra thường xuyên. Có nhiều người không dám nhấc máy khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0247 hoặc 028, vì lo sợ bị lừa đảo.

Một cách đơn giản để nhận biết các cuộc gọi lừa đảo là kiểm tra đầu số của thuê bao. Các đầu số từ nước ngoài thường có dấu ‘+’ phía trước, ví dụ: +224, +228, +252,… trong khi số điện thoại ở Việt Nam thường sẽ hiển thị đầu số 0247, 028,… Vì vậy, người dùng cần chú ý nhận diện các dấu hiệu này để đề phòng trước các cuộc gọi lừa đảo.

Trên đây là một số thông tin về đầu số 0247 và quá trình chuyển đổi mã vùng của điện thoại cố định, hy vọng rằng nó đã cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc chuyển đổi mã vùng sang đầu số 0247 của Hà Nội, xin hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết này, chúng tôi của Lumiereriversidevn.com sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339