Yangire là gì? Những nhân vật yandere, yangire nổi tiếng

Yangire là một khái niệm trong văn hóa manga, anime có ý nghĩa như thế nào? Có những biểu hiện cụ thể nào của yangire? Ai là những nhân vật nữ ‘đáng sợ’ nhất trong thế giới manga, anime? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới đây thông qua chủ đề về yangire của lumiereriversidevn.com.

Tìm hiểu Yandere là gì?

Trước khi đi tìm hiểu yangire là gì, hãy cùng tìm hiểu về yandere đã nhé

Yandere là gì?

Thuật ngữ “Yandere” được tạo ra từ việc kết hợp hai từ: “Yanderu” (病んでいる) và “Deredere” (でれでれ). “Yanderu” ám chỉ tình trạng điên loạn, có vấn đề về tâm lý. “Deredere” nghĩa là đa cảm, biểu hiện tình yêu thương. Từ đó, Yandere có thể hiểu là những người phụ nữ dành tình yêu sâu đậm cho người họ yêu đến mức độ điên cuồng và đáng sợ.

Biểu hiện của Yandere

Những đặc điểm thường xuất hiện ở nhân vật Yandere:

Xinh đẹp: Các nhân vật Yandere thường được mô tả với vẻ đẹp nổi bật, có thể không phải là người đẹp nhất nhưng thường nằm trong hàng đầu của tác phẩm. Họ thường biểu hiện sự ngây thơ, hiền lành, nhưng thực chất không phải lúc nào cũng như vậy.

Tài năng: Hầu hết các nhân vật Yandere đều có một khía cạnh tài năng đặc biệt. Nếu không phải là năng lực trong việc quản gia, nấu nướng thì cũng có thể là võ thuật, sự thông minh vượt trội. Tổng quát, họ thường kết hợp vẻ đẹp với tài năng.

Ghen tuông: Mặc dù nhiều người khi yêu đều ghen tỵ, nhưng cảm xúc ghen của Yandere thường ở mức độ cao hơn bình thường.

Sự điên loạn: Đằng sau vẻ đẹp bề ngoài là sự điên loạn ẩn giấu. Sự điên loạn này có thể thể hiện theo nhiều cách khác nhau, có lúc họ có vẻ bình thường nhưng thực chất đang ẩn chứa một sự điên loạn sâu kín.

Yangire là gì?

Yangire là gì? yangire có đáng sợ hơn yandere không? Tìm hiểu ngay nhé.

Yangire là gì?

Yangire là một nhánh phân cấp của Yandere, nhưng có tính kinh dị và đáng sợ hơn. “Yan” xuất phát từ “Yanderu” (tương tự như Yandere), trong khi “gire” có nguồn gốc từ “Kireru,” có nghĩa là cắt, chặt chém. Thông thường, Yangire bắt nguồn từ Yandere, tức là theo thời gian, mức độ điên cuồng của Yandere tăng lên và trở thành Yangire. Tóm lại, độ điên của Yangire thường ghê rợn và đáng sợ hơn rất nhiều so với Yandere.

Biểu hiện của yangire là gì?

Được xuất phát từ Yandere, Yangire thường có những biểu hiện tương tự. Họ cũng xinh đẹp, tài giỏi, ghen tuông và điên cuồng. Điều đặc biệt là cảm xúc ghen tuông và sự điên cuồng của họ thường đáng sợ hơn rất nhiều.

Khi sự ghen tuông của họ đạt đến mức cực điểm, họ sẽ bắt đầu trở nên điên cuồng và thể hiện ra những hành động bạo lực, chém giết, hoặc thậm chí là hành động phanh thây và các hình thức khác của bạo lực. Mục tiêu của họ có thể là kẻ địch tình cảm, nhân vật phụ hoặc thậm chí cả nam chính. Tổng quát, bất kỳ ai gây khó chịu cho họ, đe dọa mối tình của họ sẽ phải đối mặt với hành động trừng phạt ngay lập tức từ Yangire.

Yangire được thể hiện theo 2 kiểu:

Y1P (Yangire-1-Personality): Yangire có một nhân cách duy nhất. Họ thường kiểm soát được hành động của mình. Điều này có nghĩa là hành động chém giết của họ là do ý muốn và họ tin rằng người bị hại thực sự xứng đáng phải chết. Không có ai có thể điều khiển họ ngoại trừ sự điên loạn trong tình yêu của họ.

Y2P (Yangire-2-Personality): Khác với Y1P, Y2P là những người có nhiều hơn một nhân cách. Khi nhân cách chính của họ trải qua quá nhiều đau khổ hoặc áp lực, một nhân cách khác có thể xuất hiện, bắt đầu một chuỗi hành vi điên loạn và bạo lực.

Những nhân vật yandere, yangire nổi tiếng

Sau khi bạn đã có kiến thức về Yangire là gì, để giúp bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ đưa ra một số ví dụ về những nhân vật Yandere và Yangire trong manga, anime.

Shiro – Deadman Wonderland

Shiro là một nhân vật đa nhân cách tiêu biểu trong thế giới manga và anime, và cô thuộc nhánh Y2P. Cô là bạn thời thơ ấu của nhân vật chính Ganta, và nhân cách chủ đạo của Shiro là người ngây thơ, đôi khi vụng về và rất thích ăn đồ ngọt.

Trong quá khứ, cô trải qua một cuộc thí nghiệm và từ đó, nhân cách thứ hai của Shiro xuất hiện – Wretched Egg. Shiro và Wretched Egg hòa trộn với nhau, tạo thành con người cô, và cả hai đều yêu Ganta. Tuy nhiên, Wretched Egg tàn bạo và quyết liệt hơn rất nhiều so với Shiro. Wretched Egg ghi nhớ mọi nỗi đau mà cô đã trải qua, căm thù thế giới này và lan truyền nỗi đau đớn khắp nơi.

Kotonoha Katsura – School days

Một nhân vật Yandere nổi tiếng trong Anime là Kotonoha Katsura. Cô là một cô gái trong sáng, có trái tim thuần khiết, nhưng bên trong cô, có một bản tính dễ bị kích động, khi bị đẩy đến giới hạn, có thể thể hiện những hành động vô lý và tàn ác. Dưới sự giúp đỡ của Sekai, cô trở thành người yêu của Makoto.

Một ngày nọ, Kotonoha phát hiện Sekai và Makoto có mối quan hệ. Vì tình yêu chân thành dành cho Makoto, cô đã mất kiểm soát và thể hiện những hành động điên rồ, bất ổn tâm thần, thường xuyên quấy rối Makoto và rơi vào trạng thái tinh thần rối loạn.

Yuno Gasai (Mirai Nikki)

Được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng Yandere,” Yuno Gasai là một cá nhân có tính cách đầy đặn và mù quáng trong tình yêu. Tại trường học, cô là một học sinh mẫu mực, được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng đằng sau vẻ bề ngoài hoàn hảo đó, Yuno chịu đựng sự bất hạnh, bị cha mẹ bạo hành, tra tấn và hành xử tệ bạc với cô. Sau thời gian chịu đựng đau đớn, Yuno đã hành động báo thù bằng cách giết chết cha mẹ và chôn xác họ xuống sân nhà. Sau sự kiện đó, cô tiếp tục cuộc sống học đường như không có gì xảy ra.

Tình yêu của Yuno dành cho Yuki trở thành một tình yêu điên cuồng. Tình cảm đó biến cô thành một người có hành vi chiếm hữu tới mức bệnh hoạn, bao gồm cả việc bắt cóc Yuki, đe dọa sát hại bất kỳ ai đến gần anh ta và cô đã gây ra nhiều vụ giết người để loại bỏ những ai cản trở Yuki trong cuộc sống.

Trên đây là tổng quan về thuật ngữ Yangire là gì. Hi vọng nó cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề Yangire, hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận của bài viết này. Lumiereriversidevn.com sẵn lòng hỗ trợ bạn giải đáp.

Tìm hiểu thêm:

  • GGWP là gì? Một số thuật ngữ thông thường trong game LOL
  • ELO là gì? Điểm trung bình ELO là gì? Điểm cao ELO là gì?
  • 3Q là gì? Game 3Q là gì? Thuật ngữ trong game 3Q là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339