Hít drama là gì? Hệ quả của hít drama là gì?

Drama là khái niệm gì? Hít drama là điều gì và tại sao sự lan truyền của drama lại nhanh chóng như vậy? Tất cả những nghi vấn này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây từ Lumiereriversidevn.com.

Drama là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, “drama” có nghĩa là tuồng, kịch hoặc các sự kiện, hành động mang tính kịch tính. Ngoài ra, trong ngữ cảnh của manga và anime ở Nhật Bản, “drama” đề cập đến những câu chuyện bi kịch, căng thẳng, đầy éo le và gây ra những cảm xúc sâu lắng, khiến người xem cảm thấy hồi hộp và buồn bực. Thuật ngữ “drama” thường ám chỉ những series phim dài, phân biệt với “movie” (phim chỉ có một tập).

Hít drama là gì?

Như đã phân tích trước đó, “drama” thường ám chỉ những câu chuyện căng thẳng kéo dài và có phần “cẩu huyết”. Trên mạng xã hội hiện nay, người ta sử dụng thuật ngữ “drama” để chỉ những câu chuyện kéo dài, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ví dụ như: ca sĩ A và ca sĩ B bóc phốt nhau, tranh chấp bản quyền bài hát; game thủ vay tiền cho nhau nhưng không trả rồi bắt đầu xung đột,… Tóm lại, “drama” xuất hiện trong rất nhiều tình huống và tạo nên sự sôi nổi khi cộng đồng bàn luận về nó.

“Hít drama” là gì? “Hít drama” hay còn gọi là “hít hà drama” là việc “thưởng thức” drama, theo ngôn ngữ của cư dân mạng hay dùng là “hóng phốt”. Thuật ngữ này thường được sử dụng để nói về các “câu chuyện” diễn ra trong giới game online.

Khởi nguồn của hít drama là gì?

Drama thường nảy sinh từ một bài đăng trong một nhóm cụ thể với nội dung “cẩu huyết”. Một người thích (like), người khác chia sẻ, và kết quả là nó lan truyền khắp mọi nơi. Bài đăng trên Facebook trở nên ồn ào, các trang tin tức trực tuyến liên tục cập nhật, khiến mọi người ngồi “hóng” chuyển biến mới của sự việc.

Tại sao tốc độ lan truyền của drama lại nhanh đến vậy?

Hít drama là việc theo dõi những sự kiện căng thẳng, đặc biệt là khi những người nổi tiếng hoặc có tên tuổi bị bóc phốt với những hành động không được đánh giá cao. Xã hội thường có chiều hướng lan truyền nhanh chóng những tin tức tiêu cực.

Tự nhiên, khi có người háo hức theo dõi sự việc drama, càng khiến drama lan rộng mạnh mẽ. Sự tò mò và ham muốn soi mói cuộc sống của người khác thúc đẩy việc lan truyền drama, làm nó trở nên phổ biến và nổi tiếng.

Có những drama xảy ra khi người bị phát tán tin tức tiêu cực là nạn nhân, không muốn nhưng bị người khác tố cáo, phơi bày hành động xấu của mình. Trái lại, drama chủ động xảy ra khi người đó tự tiết lộ chi tiết của cuộc sống cá nhân, hy vọng thu hút sự chú ý từ đông đảo người dùng mạng. Tóm lại, drama có nhiều hình thức và diễn biến khác nhau.

Thực trạng của hít drama

Tin tức drama không ngừng gia tăng, một thực trạng đáng chú ý mà bạn không thể bỏ qua khi nắm vững khái niệm “hít drama”. Số lượng người hóng phốt cũng theo đó mà tăng lên. Họ đang chờ đợi bất cứ diễn biến drama nào, dù có xác minh hay không, chỉ để tham gia tranh luận, vì họ tin rằng hít drama chỉ thú vị khi bắt đầu từ những lúc mới bắt đầu câu chuyện.

Tương tự như việc xem một bộ phim, họ cập nhật những diễn biến mới của câu chuyện thông qua các nhóm cộng đồng. Họ theo dõi tài khoản mạng xã hội của những người liên quan để nắm bắt ý kiến, phản hồi về drama để cập nhật nhanh nhất. Từ đó, việc cập nhật thông tin nhanh chóng, sự kiện nóng là dấu hiệu cho thấy họ là những người am hiểu về drama.

Drama ngày nay đa dạng. Một số có ảnh hưởng lớn đến một nhóm người hoặc tổ chức nào đó. Trong khi đó, những drama chỉ xoay quanh một cá nhân, tác động của chúng rất ít. Thời lượng của một drama phụ thuộc vào sức ảnh hưởng của nó, thông thường kéo dài trong vài tuần. Thường thì, khi những người liên quan không còn quan tâm, hoặc khi có drama mới hấp dẫn hơn, người hóng phốt sẽ dần mất đi sự chú ý hoặc tìm kiếm drama mới hơn để theo dõi.

Hệ quả của hít drama là gì?

Số lượng người trực chờ hít drama trong các hội nhóm ngày càng đông, chỉ cần một bài đăng là họ bắt đầu “hành động”. Nắm bắt được tâm lý đó, những drama thường bắt nguồn từ một hội, nhóm cộng đồng nào đó.

Thông thường, các nhóm được lập ra để quy tụ những người cùng một sở thích nào đó hay là nơi để các game thủ trao đổi kinh nghiệm với nhau, sự xuất hiện của drama khiến các nhóm này trở nên loãng, không là một nơi tìm kiếm thông tin hữu hiệu nửa.

Việc drama lan truyền với tốc độ nhanh nhưng độ chính xác không và những người tiếp nhận thông tin không nhận thức được đúng hay sai đã vội bàn tán dẫn đến nhiều hệ lụy. Người dùng mạng xã hội thường là những người trẻ, việc hít quá nhiều drama sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và suy nghĩ của họ. Không dừng lại ở đó, các “diễn viên” của drama họ có thể chịu nhiều áp lực từ dư luận dẫn đến những trạng thái kích động có thể dẫn đến làm những điều dại dột.

Vì vậy, người dùng mạng xã hội cần phải có ý thức hơn trong việc chia sẻ và đánh giá thông tin của mình; xây dựng một cộng đồng văn minh ngay cả trên thế giới ảo.

Trên đây là bài viết giới thiệu về hít drama và đi sâu vào thực trạng drama hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi liên quan đến hít drama, đừng ngần ngại để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết này. Lumiereriversidevn.com sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339