Messaging là gì

Messaging là một khái niệm truyền thông khác biệt đáng kể so với RPC, với điểm đặc biệt là nó không cố gắng ẩn đi những khía cạnh vật lý liên quan đến việc truyền dữ liệu từ người gọi (caller) đến người nhận (receiver).

Messaging là một khái niệm truyền tin khác rất nhiều so với RPC trong đó nó không cố gắng che giấu đi những khía cạnh vật lý của truyền dữ liệu từ caller đến receiver.

Nó che giấu phần nào các chi tiết thực thi, nhưng không đến mức bác bỏ các khái niệm liên quan đến các chi phí run-time trong việc trao đổi dữ liệu.

Messaging là một khái niệm truyền tin có thể được giải thích một cách dễ dàng vì có những điểm tương đồng với hệ thống e-mail.

Điều quan trọng nhất của những điểm tương đồng này là một thực tế rằng các message được công nhận là các thực thể first-class và người dùng nghĩ rằng mỗi message là một cái gì đó hữu hình.

Trọng tâm ở đây không phải là để ẩn đi (hiding) những thách thức trong truyền thông, thay vào đó là sẽ đóng gói (encapsulation) và đưa ra một hình thức mà người dùng có thể tương tác được.

Trong hệ thống e-mail, một message là một cái gì đó không những được truyền đi, mà nó cũng có thể được sao lưu hoặc in ấn.

Bài viết messaging là gì được biên soạn bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339