Những tập đoàn lớn ở Nhật

Các tập đoàn lớn tại Nhật Bản như tập đoàn tài chính Mizuho, Mitsubishi, Sony, và công ty Honda đều góp phần quan trọng vào nền kinh tế của đất nước. Nhật Bản, với các tập đoàn này, đã đứng thứ ba trên thế giới về mặt kinh tế.

Những tập đoàn lớn ở Nhật đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Nhật Bản phát triển đứng thứ ba trên thế giới.

Tập đoàn tài chính Mizuho được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 2002 do sự sát nhập của 3 ngân hàng lớn tại Nhật Bản là ngân hàng Dai-Ichi Kangyo, ngân hàng Fuji và ngân hàng công nghiệp Nhật Bản.

Lĩnh vực hoạt động là cung cấp các dịch vụ tài chính và chiến lược toàn diện bao gồm ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản và tín dụng, thẻ tín dụng, ngân hàng tư nhân và đầu tư mạo hiểm. Tập đoàn có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

Tập đoàn tài chính Mizuho có mạng lưới hoạt động trên toàn thế giới bao gồm hơn 120 văn phòng trên khắp châu Âu, Trung Đông, Bắc và Nam Mỹ, các nước Đông Nam Á.

Tập đoàn Mitsubishi là tập đoàn công nghiệp nặng sản xuất tàu sân bay và máy bay chiến đấu cho quân đội Nhật Bản. Mitsubishi tiền thân là một công ty chuyển hàng được thành lập bởi Yataro Iwasaki.

Sau này, công ty mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác nhau như khai khoáng, sản xuất hàng điện tử, giấy, thủy tinh. Tập đoàn có giá trị vốn hóa là 34,7 tỷ USD.

Công ty Honda là một trong những tập đoàn lớn ở Nhật có giá trị vốn hóa thị trường là 51,4 tỷ USD. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất động cơ lớn nhất thế giới. Honda sản xuất tầm 14 triệu chiếc xe mỗi năm.

Soichiro Honda đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào các loại xe đạp khi nhu cầu đi lại của người Nhật tăng cao, nhằm tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả có chi phí vừa phải.

Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác. Trải qua gần 60 năm không ngừng nổ lực Sony đã trở thành tập đoàn lớn ở Nhật Bản và dần chiếm được lòng tin của đa số người sử dụng. Hiện nay các sản phẩm của Sony rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia.

Nói đến những tập đoàn lớn ở Nhật phải kể đến Toyota là một nhóm các công ty chuyên sản xuất xe có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm.

Đây là công ty niêm yết lớn nhất tại Nhật Bản theo vốn hóa thị trường và theo doanh thu. Thương hiệu Toyota hiện luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, có giá trị hàng chục tỷ USD.

Bài viết những tập đoàn lớn ở Nhật được tổng hợp bởi lumiereriversidevn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339