RMB là gì? Quy đổi tỷ giá của đồng RMB sang VND

RMB là viết tắt của “Renminbi” trong tiếng Anh, đây là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Hãy cùng Lumiereriversidevn.com khám phá bài viết sau để tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền RMB và tỷ giá khi chuyển đổi sang VND.

RMB là gì?

RMB, hay còn gọi là Yuan, là đơn vị tiền tệ chính của Trung Quốc. Từ năm 2013, đồng tiền này đã trở thành một trong những đồng tiền phổ biến, chiếm khoảng 9% thị phần trong thương mại quốc tế. Với sức ảnh hưởng ngày càng tăng, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc vượt qua Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trên thị trường quốc tế, chỉ sau USD của Mỹ (chiếm 81%).

Kí hiệu quốc tế cho đồng tiền RMB được xác định bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO), và được biểu diễn bằng CNY. CNY cũng là viết tắt thông thường để chỉ đơn vị tiền tệ của Trung Quốc, tức đồng Nhân dân tệ.

Yuan (Nguyên), Jiao (Giác), Fen (Phân) là đơn vị đếm của đồng nhân dân tệ. Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Tóm tắt về ký hiệu RMB:

  • Tên trong giao dịch quốc tế: CNY – Chinese Yuan
  • Tên chữ cái Latin: Yuan
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

Thị trường tiền tệ ở Trung Quốc hiện vẫn sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Trong đó, 100 tệ là đơn vị tiền giấy có mệnh giá cao nhất của Trung Quốc.

Các mệnh giá tiền giấy có mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Các mệnh giá tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu

Quy đổi tỷ giá của đồng RMB sang VND

Sau đây là cập nhập tỷ giá của đồng RMB sang VND mới nhất (được tính vào ngày 26/4/2023).

1 Nhân dân tệ = 3.393 VND

Dựa vào công thức quy đổi này, có thể tính toán được tỷ giá đồng RMB với các mệnh giá khác nhau. Ví dụ như:

  • 10 CNY = 33.930 VND
  • 100 CNY = 339.300 VND
  • 1000 CNY = 3.393.000 VND
  • 1 vạn CNY = 33.930.000 VND
  • 1 triệu CNY = 3.393.000.000 VND

Một vài lưu ý khi tính tiền RMB Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Để tránh khó khăn khi sử dụng hoặc quy đổi tiền nhân dân tệ (RMB) cho mục đích chi tiêu, du lịch hoặc mua sắm, hãy lưu ý những điều sau:

  • Thường xuyên cập nhật tỷ giá đồng RMB (CNY) vì nó thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Bạn có thể theo dõi tỷ giá tại các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank… để có thông tin cập nhật và đổi tiền một cách thuận tiện.
  • Sử dụng các công cụ tính tỷ giá trực tuyến trên các trang web uy tín để tính toán số tiền nhận được khi quy đổi đồng tiền nhân dân tệ sang VND và ngược lại. Điều này giúp bạn có cái nhìn chính xác và nhanh chóng về tỷ giá.

Hy vọng bài viết Lumiereriversidevn.com này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng RMB, cách tính và quy đổi tỷ giá từ CNY sang VND.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880