Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì? Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là một trong những vấn đề y khoa đáng chú ý trong lĩnh vực phụ khoa, khiến nhiều phụ nữ lo lắng. Đây là hiện tượng u nang xâm nhập vào lớp mô nội mạc tử cung. Điều này gây ra những vấn đề về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng tránh mà chúng ta cần tìm hiểu. Bài viết dưới đây của Lumiereriversidevn.com sẽ giúp bạn hiểu rõ lạc nội mạc tử cung là gì cùng những nội dung liên quan, cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là một vấn đề lớn trong y học phụ khoa, đặc biệt đối với phụ nữ. Theo định nghĩa y khoa, đây là tình trạng khi các cấu trúc của mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung.

Thường thì, ở phụ nữ khỏe mạnh, mô này phát triển bên trong tử cung. Nhưng khi gặp tình trạng lạc nội mạc tử cung, chúng phát triển bên ngoài tử cung và lan sang các vùng xung quanh như ống dẫn trứng. Khi kỳ kinh nguyệt đến, các mô này sẽ bong ra và gây ra hiện tượng chảy máu.

Vấn đề nảy sinh khi máu không thể chảy ra khỏi cơ thể, tạo điều kiện cho việc tích tụ máu và gây nhiễm trùng cùng các triệu chứng khác. Dù không phải là một bệnh lý nguy hiểm, nhưng lạc nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống hàng ngày của phụ nữ, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản.

Tình trạng này có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, thường thấy nhiều nhất ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Điều này khiến lạc nội mạc tử cung trở thành một vấn đề quan trọng cần được quan tâm và điều trị để bảo vệ sức khỏe của phụ nữ.

Lạc nội mạc tử cung bệnh học

Để thấu hiểu rõ hơn về lạc nội mạc tử cung, chúng ta cần xem xét chi tiết về đặc điểm bệnh lý này.

Tính chất cơ bản của lạc nội mạc tử cung dựa trên việc tổ chức mô tuyến xuất hiện tại các vị trí không phải trong buồng tử cung như trong buồng trứng, phúc mạc hoặc bên ngoài phúc mạc. Những tổ chức này chịu sự điều chỉnh từ nội tiết tố sinh dục nữ, tương tự như nội mạc tử cung, gây ra các hiện tượng bong tróc và chảy máu khi đến kỳ kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung là gì?

Điều gì gây ra lạc nội mạc tử cung? Trang web lumiereriversidevn.com sẽ chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu đứng sau tình trạng này.

Liên quan đến kinh nguyệt

Sự giảm kinh nguyệt: Ở phụ nữ trải qua sự giảm kinh do các nguyên nhân bệnh lý hoặc trong giai đoạn tiền mãn kinh, máu kinh có thể chảy ngược vào ống dẫn trứng và khung chậu, làm cho mô nội mạc tử cung lan sang những vị trí này và gây ra lạc nội mạc tử cung.

Tiền sử kinh nguyệt: Các phụ nữ có chu kỳ kinh kéo dài trên 7 ngày hoặc chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 27 ngày có nguy cơ cao mắc lạc nội mạc tử cung ở các vùng này trong cơ thể.

Sự tăng trưởng của tế bào phôi

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung thường xuất hiện ở những người có tế bào lớp nội mạc phát triển ở vùng bụng và khung chậu. Các nghiên cứu về lạc nội mạc tử cung đã chỉ ra rằng đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung.

Sự phát triển của thai nhi

Các nghiên cứu về lạc nội mạc tử cung đã chỉ ra rằng tình trạng này có thể bắt đầu ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do ảnh hưởng của hormone estrogen từ cơ thể của người mẹ.

Sự vận chuyển tế bào nội mạc tử cung

Các tài liệu về lạc nội mạc tử cung đã chỉ ra rằng hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể có khả năng mang các tế bào nội mạc tử cung đi khắp cơ thể và gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung ở nhiều bộ phận khác nhau.

Do yếu tố di truyền

Các số liệu thống kê về lạc nội mạc tử cung cho thấy rằng những cô gái có mẹ hoặc chị em mắc bệnh này có nguy cơ mắc tăng lên từ 5-6 lần so với những người không mắc.

Hoạt động của hormon

Sự tăng cao đột ngột của hormone nữ được xem là có liên quan đến nguyên nhân gây ra bệnh lạc nội mạc tử cung.

Miễn dịch

Theo nhiều nghiên cứu về bệnh lạc nội mạc tử cung, khi cơ thể gặp các vấn đề liên quan đến suy giảm miễn dịch, khả năng loại bỏ mô lạc nội mạc tử cung giảm đi, từ đó tình trạng này có thể kéo dài và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Tiền sử phẫu thuật

Những phụ nữ đã từng phẫu thuật liên quan đến tử cung có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung ở vùng vết mổ.

Triệu chứng lạc nội mạc tử cung là gì?

Mục tiêu chính trong việc nghiên cứu về lạc nội mạc tử cung là hiểu rõ về các dấu hiệu cũng như phương pháp phát hiện tình trạng này.

Triệu chứng cơ năng

Đau bụng: Triệu chứng đau bụng thường xuyên xuất hiện ở bệnh nhân mắc lạc nội mạc tử cung. Có thể là đau theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau chu kỳ. Điểm đau thường nằm ở những vị trí mà nội mạc tử cung bị lạc đến.

Ra máu không bình thường: Hiện tượng ra máu không bình thường là điều thường thấy ở tất cả bệnh nhân mắc lạc nội mạc tử cung. Máu từ những vùng mà nội mạc tử cung bị lạc đến thường có tính chất tương tự như máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp nội mạc tử cung bị lạc đến trong các cơ quan nội tạng, có thể gây ra xuất huyết ở đó, ví dụ như xuất huyết tiêu hoá nếu lạc vào đường tiêu hóa, xuất huyết tiết niệu nếu lạc vào niêm mạc niệu quản hay gây ra xuất huyết não nếu lạc vào vùng não.

Triệu chứng thực thể

Màu sắc khác biệt của nội mạc tử cung: Hình ảnh về lạc nội mạc tử cung mang tính đa dạng. Tùy thuộc vào vị trí mà nội mạc tử cung bị lạc, các dấu hiệu thực thể có thể khác nhau và không có biểu hiện cụ thể để phát hiện bệnh. Một trong những dấu hiệu có thể là màu sắc của nội mạc tử cung, có thể xuất hiện màu vàng hoặc xanh.

Kích thước buồng trứng tăng lên: Trong trường hợp nội mạc tử cung lạc vào buồng trứng, có thể thấy buồng trứng có kích thước lớn hơn so với bình thường.

Từ các dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung, có thể thấy không có phương pháp phát hiện lâm sàng chính xác mà yêu cầu việc thực hiện siêu âm để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Ngoài việc hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung là gì, cách điều trị lạc nội mạc tử cung cũng là một vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm.

Nguyên tắc điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung chỉ cần thực hiện khi mô nội mạc bị lạc ở vị trí có nguy cơ cao hoặc gây ra vấn đề về vô sinh, mất máu nặng và gây đau đớn cho bệnh nhân. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bao gồm cả điều trị bằng thuốc hoặc thông qua phẫu thuật.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị nội khoa

Sử dụng hormone làm teo ổ lạc nội mạc:

Danazol

Liều dùng 200mg/ viên×2 viên/ ngày× 6 tháng.

Tác dụng phụ: Gây nam hoá, liều cao gây vô kinh, liều thấp gây rong kinh nhẹ.

Chất đồng vận GnRh:

 • Nafarelin: Bơm mũi 200mcg×2 lần/ ngày
 • Buserelin: Bơm mũi 150mcg × 2 lần/ ngày.
 • Goserelin: 3.6mg tiêm dưới da thành bụng trước 28 ngày/ lần.
 • Leuprorelin: 3.75mg tiêm bắp 28ngày/ lần.

Progestin

Phẫu thuật

 • Mục đích: Phá hủy tất cả các tổn thương, bảo toàn chức năng các cơ quan.
 • Phương pháp: Phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm. Phẫu thuật kết hợp điều trị nội khoa giúp điều trị triệt để.

Cách phòng tránh lạc nội mạc tử cung

 • Khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc đi khám khi có các triệu chứng ra máu ở những vị trí bất thường khi đến kỳ hành kinh hoặc đau quá mức trong thời gian kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục.
 • Giữ vệ sinh âm hộ âm đạo.
 • Không lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vì có thể gây mất cân bằng độ pH âm đạo.

Các câu hỏi liên quan đến lạc nội mạc tử cung

U lạc nội mạc tử cung là gì?

U lạc nội mạc tử cung là từ thường được gọi của bệnh lạc nội tử cung chỉ tình trạng khối lạc nội mạc tử cung tập trung với kích thước lớn.

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng là gì?

Theo các thống kê về bệnh lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy các khối lạc nội mạc tử cung thường xuất hiện ở buồng trứng. Lạc nội mạc tử cung buồng trứng có thể xuất hiện ở bên trái, lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải hoặc lạc nội mạc tử cung buồng trứng cả 2 bên.

Cách chữa lạc nội mạc tử cung buồng trứng cũng tương tự như cách chữa lạc nội mạc tử cung nói chung, bao gồm điều trị nội khoa bằng các thuốc nội tiết hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Bệnh lạc nội mạc tử cung trong cơ

Ngoài lạc nội mạc tử cung buồng trứng thì lạc nội mạc tử cung trong cơ cũng là một trường hợp thường gặp. Bình thường lớp nội mạc tử cung lót mặt trong cơ tử cung. Tuy nhiên trong trường hợp lạc nội mạc tử cung ở trong cơ tử cung thì lớp nội mạc đan xen với lớp cơ tạo thành các vách xốp.

Khác với những vị trí lạc nội mạc khác, lạc nội mạc tử cung không chịu ảnh hưởng của nội tiết tố nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, do đó không gây hiện tượng chảy máu trong cơ.

Lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ

Lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ là một trong những tai biến sản khoa thường gặp. Tại vị trí vết mổ, nội mạc tử cung có thể theo dụng cụ dính lên thành vết mổ gây lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ.

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai thường xuất hiện ở những chị em phụ nữ có nồng độ nội tiết tố estrogen cao hơn những người bình thường. Lạc nội mạc tử cung khi mang thai nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây sảy thai, đẻ non, thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Ngoài những câu hỏi như lạc nội mạc tử cung là gì, triệu chứng lạc nội mạc tử cung là gì thì lạc nội mạc tử cung có thai được không hay lạc nội mạc tử cung có sinh con được không cũng là vấn đề nhiều chị em phụ nữ chú ý.

Lạc nội mạc tử cung không những ảnh hưởng đến nội tiết tố, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phóng noãn của buồng trứng mà nó còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung, ảnh hưởng đến lớp nội mạc tử cũng, gây bất lợi cho quá trình làm tổ của thai nhi trong buồng tử cung. Chính vì những lý do này mà nhiều chị em phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung bị vô sinh,sảy thai, sảy thai liên tiếp, đẻ non và thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung mặc dù là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ.

U lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

Như đã trình bày ở những phần trên về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị, lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý lành tính và hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp nội khoa hoặc phẫu thuật. Chứng bệnh này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu?

Sau khi tìm hiểu về lạc nội mạc tử cung là gì cùng cách điều trị thì việc chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bởi thực tế, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những trang đăng tin điều trị lạc nội mạc tử cung bằng các phương pháp gia truyền hoặc bằng các loại thuốc, thậm chí là các loại thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, sau khi được chẩn đoán chính xác lạc nội mạc tử cung, bạn nên điều trị tại các cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn như các bệnh viện phụ sản, khoa sản bệnh viện tỉnh, bệnh viện sản trung ương, bệnh viện sản Hà Nội, bệnh viện Từ Dũ…

Lạc nội mạc tử cung uống thuốc gì?

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp nội khoa cho kết quả tốt. Một số thuốc được sử dụng trong điều trị lạc nội mạc tử cung gồm danazol, Buserelin, Nafarelin, Goserelin, Leuprorelin, Progestin liều lượng từng thuốc được trình bày ở phần điều trị lạc nội mạc tử cung.

Có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không?

Vấn đề mổ lạc nội mạc tử cung được đưa ra bàn luận rất nhiều trong các tài liệu liên quan đến lạc nội mạc tử cung là gì. Nhìn chung, mổ lạc nội mạc tử cung chỉ được chỉ định trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc u lạc nội mạc tử cung buồng trứng kích thước lớn gây chèn ép lên các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

Trước đây, phẫu thuật lạc nội mạc được thực hiện bằng phương pháp mổ mở. Tuy nhiên ngày nay, vấn đề phẫu thuật lạc nội mạc tử cung bằng siêu âm được áp dụng phổ biến, hạn chế các biến chứng do mổ mở gây ra. Chính vì thế, việc mổ lạc nội mạc tử cung không còn là vấn đề nguy hiểm đó với chị em phụ nữ.

Các phương pháp mổ lạc nội mạc tử cung hiện nay

Từ khái niệm lạc nội mạc tử cung là gì cùng với việc có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không, nhiều chị em cũng quan tâm đến các phương pháp mổ lạc nội mạc tử cung, cụ thể như sau:

 • Mổ nội soi lạc nội mạc tử cung.
 • Mổ lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp cắt tử cung.
 • Mổ nội mạc tử cung bằng phương pháp nút mạch tử cung.

Chi phí mổ lạc nội mạc tử cung là bao nhiêu?

Không có mức giá chung cho chi phí phẫu thuật lạc nội mạc tử cung, vì tùy trường hợp, tùy mức độ bệnh cũng như phương pháp phẫu thuật được lựa chọn. Nhìn chung, mức chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phương pháp phẫu thuật.
 • Mức độ bệnh lạc nội mạc tử cung.
 • Địa chỉ chữa trị.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y

Các tài liệu về lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy chữa bệnh bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều chị em hướng tới hiện nay.

Theo Đông y, lạc nội mạc tử cung gồm các thể khí hư, hàn ngưng, thể khí hư huyết ứ, nhiệt uất, thận hư. Với mỗi thể có các vị thuốc điều trị khác nhau như:

 • Thể khí hư: Dùng đương quy, xuyên khung xích thược, đào nhân.
 • Thể hàn ngưng: Dùng bài thuốc thiểu phúc trục ứ thang.
 • Thể khí hư huyết ứ: Dùng bài thuốc bổ dương hoàn ngũ thang.
 • Thể nhiệt uất: Dùng bài thuốc huyết phủ trục ứ thang gia vị.
 • Thể thận hư: Dùng bài thuốc quy thận hoàn hợp đào hồng tứ vật thang.

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cũng, chị em phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm như trái cây, cá, thực phẩm giàu Omega 3….

Các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân lạc nội mạc tử cung gồm:

 • Bơ.
 • Oliu.
 • Quả hạch.
 • Cá hồi….

Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung

Việc chữa lạc nội mạc tử cung ngày nay không còn gây quá nhiều lo lắng cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả bạn cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, việc điều trị ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín cũng như việc thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng cho người lạc nội mạc tử cung sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Bên cạnh việc tìm hiểu lạc nội mạc tử cung là gì, nhiều chị em khi được chỉ định điều trị nội khoa cũng rất quan tâm đến các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung.

 • Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm giảm đau: Đây chỉ là giải pháp tạm thời và có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Một số loại thuốc giảm đau như Aspirin, các nhóm amol hay Opioid…
 • Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm kháng viêm: Điều trị lạc nội mạc tử cung với nhóm thuốc kháng viêm, chống nhiễm trùng thuộc nhóm non-steroid như Meloxicam, Ibuprofen hay Diclophenac….
 • Nhóm thuốc liệu pháp Hormone: Thuốc tránh thai hay Thuốc chủ vận GnRH.

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung sử dụng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc tiêm được nhiều bác sĩ tư vấn cho các chị em. Mặc dù vậy, thuốc Zoladex có phải là giải pháp tối ưu cho người bệnh lạc nội mạc tử cung hay không lại khiến nhiều chị em băn khoăn.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa sử dụng thuốc nội tiết Zoladex dạng tiêm mang đến những tác dụng chính như sau:

 • Zoladex  làm giảm nhẹ các triệu chứng đau do lạc nội mạc tử cung gây ra.
 • Zoladex giúp giảm nhỏ kích thước cũng như tổn thương của các khối u lạc nội mạc tử cung.
 • Zoladex cũng có tác dụng làm giảm độ dày của lớp nội mạc tử cung trước các ca phẫu thuật.

Vậy có nên sử dụng thuốc Zoladex để điều trị lạc nội mạc tử cung?

Việc lựa chọn phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung nói chung hay sử dụng Zoladex nói riêng đều cần sự cho phép từ bác sĩ chuyên khoa uy tín. Khi sử dụng Zoladex, các bước tiêm cùng với việc theo dõi phản ứng cơ thể sau tiêm cần có sự tham gia từ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện và kiểm soát. Chính vì thế, với câu hỏi có nên sử dụng Zoladex hay không sẽ dựa vào tình hình của người bệnh cũng như chỉ định từ bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không sử dụng Zoladex một cách tùy tiện vì có thể gây nên nhiều nguy hiểm.

Tìm hiểu lạc nội mạc tử cung webtretho

Nhiều phụ nữ khi bị bệnh lạc nội mạc tử cung thường rất hoang mang, ngoài băn khoăn lạc nội mạc tử cung là gì cũng như cách điều trị thì nhiều chị em thường lên tìm hiểu lạc nội mạc tử cung webtretho. Nhìn chung, đây là một kênh tâm sự tương đối hữu ích mà chị em có thể tham khảo cũng như tìm thấy kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp một số câu hỏi như lạc nội mạc tử cung là gì cũng như nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng bệnh lạc nội mạc tử cung. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề bệnh lạc nội mạc tử cung là gì, đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé. Chúc bạn luôn khỏe!

Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung

 • Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung thực tế

Các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung?

 • Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm giảm đau
 • Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm kháng viêm
 • Nhóm thuốc liệu pháp Hormone

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai thường xuất hiện ở những chị em phụ nữ có nồng độ nội tiết tố estrogen cao hơn những người bình thường. Lạc nội mạc tử cung khi mang thai nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây sảy thai, đẻ non, thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung có sinh con được không?

Lạc nội mạc tử cung không những ảnh hưởng đến nội tiết tố, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phóng noãn của buồng trứng mà nó còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung, ảnh hưởng đến lớp nội mạc tử cũng, gây bất lợi cho quá trình làm tổ của thai nhi trong buồng tử cung.

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cũng, chị em phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm như trái cây, cá, thực phẩm giàu Omega 3….

Có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không?

Nhìn chung, mổ lạc nội mạc tử cung chỉ được chỉ định trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc u lạc nội mạc tử cung buồng trứng kích thước lớn gây chèn ép lên các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Lạc nội mạc tử cung là gì và có mang thai được không? Đây là chứng bệnh không những ảnh hưởng đến nội tiết tố mà còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339