Iphone CPO là hàng gì? Phân biệt Refurbished và CPO là hàng gì?

Bạn thường nghe đến thuật ngữ “iPhone CPO” nhưng không biết CPO là gì? Nó có những đặc điểm nổi bật và khác biệt so với iPhone thông thường như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Lumiereriversidevn.com tìm hiểu về những kiến thức hữu ích này. Đây chắc chắn là thông tin thú vị mà bất kỳ người yêu iPhone nào cũng không thể bỏ qua.

Bạn đã biết iPhone CPO là hàng gì chưa?

Nếu bạn là người yêu thích iPhone, chắc chắn sẽ có không ít người tò mò và muốn biết iPhone CPO là gì đúng không? iPhone CPO là viết tắt của Apple Certified Pre-Owned, tức là các sản phẩm iPhone được Apple thu hồi và sau đó được tân trang và sửa chữa để đạt được điều kiện hoàn thiện. Sau đó, các sản phẩm này được đưa ra thị trường để bán lần thứ hai.

Để giải thích một cách dễ hiểu hơn, iPhone CPO là dòng iPhone có một số lỗi nhỏ hoặc có một số lí do nhất định, chẳng hạn như là hàng trưng bày, hàng đã qua sử dụng hoặc vỏ bị bóp méo do quá trình vận chuyển. Những sản phẩm này sau đó được thu hồi lại bởi Apple để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết trước khi đưa ra thị trường lần thứ hai.

CPO là thuật ngữ không còn xa lạ đối với những người hâm mộ của Apple. Nó thường xuất hiện trong các sản phẩm Macbook, iPhone/iPad trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, ở Việt Nam, vẫn có rất ít người hiểu rõ về CPO là gì.

Do đó, nhiều người đặt câu hỏi về cách phân biệt và xem xét có nên mua hàng CPO hay không. Hãy cùng trang web lumiereriversidevn.com tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này trong phần dưới đây.

Phân biệt Refurbished và CPO là hàng gì?

Bởi vì kiến thức về CPO là gì vẫn còn thiếu sót trên thị trường Việt Nam, thường thương gia Việt lựa chọn bày bán hàng Refurbished chưa qua active và còn nguyên seal với giá rẻ. Tuy nhiên, về chất lượng, các sản phẩm CPO của Apple không thua kém so với hàng mới.

Vậy làm thế nào để phân biệt hàng Refurbished và CPO là hàng gì? Điểm khác nhau quan trọng nhất giữa hàng Refurbished (hàng tân trang) và CPO là chế độ bảo hành. Trong khi hàng Refurbished đã trải qua một khoảng thời gian trôi nổi trước khi nhập về thị trường Việt Nam, thì hàng CPO lại không. CPO được xuất từ xưởng sản xuất của Apple và được bảo hành trong thời gian tương đương với hàng mới.

Để nhận biết hàng CPO, như đã đề cập ở trên, phía mặt trước của hộp sẽ có dòng chữ Certified Pre-Owned. Điều này giúp người mua dễ dàng nhận ra các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook CPO…

Ngoài ra, điểm mạnh của dòng sản phẩm CPO là giá cả hấp dẫn. Thông thường, giá của chúng thấp hơn hàng mới khoảng 1 – 3 triệu đồng. Đồng thời, tất cả các phụ kiện kèm theo đều là hàng chính hãng, còn nguyên seal. Điều này giúp bạn yên tâm về vấn đề hàng giả, hàng nhái đang có mặt trên thị trường.

Có nên mua iPhone CPO không?

Rất nhiều người khi nghe đến các phiên bản iPhone thường có thắc mắc về CPO là gì và liệu có nên mua loại sản phẩm này hay không. Trên thực tế, như đã được giới thiệu trong phần “iPhone CPO là gì” của bài viết, các sản phẩm CPO đều được bảo hành chính hãng và có chất lượng tương đương với hàng mới.

Người mua thường có lo ngại rằng đây là những loại máy không đáng tin cậy, đã được tân trang lại. Dưới đây là những lý do sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về CPO là gì:

  • Đối với hàng CPO, bạn có thể an tâm về vấn đề phụ kiện, hàng thật.
  • Mức giá của iPhone CPO mềm hơn nhiều so với hàng chính hãng new.

Với hiểu biết về iPhone CPO là hàng gì, hiện nay nhiều người đam mê iPhone đã bắt đầu tìm mua và săn lùng sản phẩm này. Với chất lượng không thua kém máy mới, phụ kiện chính hãng đi kèm, chế độ bảo hành 12 tháng và giá thành thấp hơn khoảng 1-3 triệu đồng, iPhone CPO đã trở thành một sản phẩm HOT.

Nói cách khác, nếu bạn còn đang thắc mắc về iPhone CPO là gì và liệu nó có đáng tin cậy hay không, câu trả lời là chất lượng hoàn toàn đáng tin cậy. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng iPhone CPO, vừa có chất lượng tốt lại còn tiết kiệm chi phí.

Cách mua được hàng CPO chất lượng

Với những ưu điểm của hàng mới, bảo hành chính hãng 12 tháng và phụ kiện nguyên seal đi kèm, các sản phẩm iPhone, iPad CPO đã gây sốt trong cộng đồng người yêu công nghệ Apple. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua sản phẩm đảm bảo khi chưa hiểu rõ về CPO là hàng gì không phải là điều dễ dàng.

Do đó, người mua hàng cần thực hiện một số thao tác để kiểm tra và đảm bảo rằng hàng CPO đúng chuẩn. Một cách đơn giản là truy cập vào trang web của Apple, tìm đến phần Support và nhập IMEI của thiết bị. Nếu kết quả trả về là thông báo “Please Activate Your iPhone,” thì chúc mừng, chiếc máy này đảm bảo là mới 100% và chưa qua sử dụng.

Bạn đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc về CPO là hàng gì. Sản phẩm CPO có những ưu điểm và giá thành thấp hơn so với hàng mới, vì vậy nó là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích Apple muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn sử dụng sản phẩm mới, chưa qua sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về chủ đề CPO là hàng gì, xin vui lòng để lại nhận xét dưới đây để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880