Sang Nhật làm việc gì

Ở Nhật, bạn có thể thực hiện các công việc như cơ khí, điện tử, xây dựng hoặc chế biến thực phẩm. Việc sang Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn trẻ ngày nay.

Sang Nhật làm việc là một trong những sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có mong muốn tìm kiếm cơ hội mới với thu nhập ổn định. Sang Nhật bạn có thể làm các công việc như cơ khí, điện tử, xây dựng, chế biến thực phẩm.

Cơ khí là một trong những ngành nghề mà rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là ngành mang đến một mức thu nhập hấp dẫn lên đến 50 triệu một tháng. Nghề cơ khí giúp người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề tạo cơ hội tìm kiếm công việc ổn định sau khi về nước.

Các ngành cơ khí tại Nhật Bản rất đa dạng như đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động. Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần nhiều lao động nhất hiện nay.

Sang Nhật làm việc thì bạn không thể bỏ qua ngành xây dựng. Nhật Bản là đất nước phải đối mặt với hàng trăm trận động đất mỗi năm vì vậy mà ngành xây dựng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.

Đặc biệt so với các ngành nghề khác thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng nhỉnh hơn. Không những vậy người lao động còn có thể làm thêm, tăng ca từ 2 đến 4 giờ trên một ngày để tăng thêm thu nhập.

Các bạn trẻ sang Nhật làm việc đặc biệt là các bạn nữ thường lựa chọn ngành chế biến thực phẩm. Bởi vì đây là công việc làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại.

Làm may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để lao động Việt Nam rèn luyện tay nghề, được học hỏi những kỹ thuật may hiện đại.

Điều đặc biệt là đối với ngành may mặc thì việc làm thêm và tăng ca rất nhiều. Chính vì vậy mức thu nhập của người lao động ngành này rất cao. Nhiều thực tập sinh ngành may mặc của công ty mỗi tháng sau khi trừ tất cả chi phí thì vẫn tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài ra, khi sang Nhật làm việc bạn có thể lựa chọn làm các ngành nghề nông nghiệp như trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu hoạch trứng gà, trồng hoa. Đây là những công việc nhàn hạ nhưng mức lương khá hấp dẫn.

Bài viết sang Nhật làm việc gì được tổng hợp bởi Lumiereriversidevn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339