Met Gala là gì? Làm thế nào để tham dự Met Gala?

Met Gala là gì? Tại sao nhiều người lại rất quan tâm đến sự kiện này? Đó là sự kiện sẽ cho chúng ta chiêm ngưỡng những thiết kế tuyệt vời trên thảm đỏ. Hãy cùng lumiereriversidevn.com tìm hiểu thông tin về chi tiết Met Gala là gì?

Met Gala là gì?

Là một trong những sự kiện thời trang uy tín được tổ chức bởi tạp chí Vogue, Met Gala thường diễn ra vào thứ 2 đầu tiên của tháng 5, tuy nhiên, trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu, sự kiện có thể dời lịch tổ chức sang tháng 9. Người tham dự Met Gala sẽ phải tuân theo trang phục phù hợp với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra.

Ngoài việc là một sự kiện thời trang, Met Gala còn được xem là hoạt động từ thiện, gây quỹ cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Mặc dù thường được gọi là Met Gala hoặc Met Ball, sự kiện này còn có tên chính thức là Costume Institute Gala.

Met Gala 2023 diễn ra vào thứ Hai, ngày 1 tháng 5 tại New York.

Chủ đề của Met Gala 2023 là “Karl Lagerfeld: A Line Of Beauty”, nhằm tôn vinh sự đóng góp của cố nhà thiết kế Karl Lagerfeld, người đã nổi tiếng với vai trò giám đốc sáng tạo của Chanel cũng như công việc đáng chú ý tại Chloé và nhãn hiệu mang tên ông.

Met Gala chỉ là một bữa tiệc thời trang?

Tất nhiên, Met Gala không chỉ đơn thuần là một bữa tiệc thời trang. Như đã được đề cập, sự kiện này còn được tổ chức với mục đích gây quỹ cho Trung tâm Trang phục Anna Wintour Costume Center.

Địa điểm tổ chức của Met Gala

Met Gala thường diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York. Thông thường, các khách mời thường lưu trú tại các khách sạn gần khu vực này hoặc tụ tập tại một số địa điểm phổ biến được ưa chuộng của họ.

Ai tham dự Met Gala?

Những người được mời tham gia Met Gala thường là người mẫu nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu, những nhà thiết kế tài năng và những cá nhân có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang. Họ được chọn mời bởi tổng biên tập của tạp chí Vogue Mỹ.

Sự kiện này thường có khoảng 600 khách mời tham dự, bao gồm các ngôi sao, những người sáng tạo trẻ và những người tiêu biểu trong ngành thời trang.

Khách mời thường được đón tiếp với ẩm thực cao cấp và tham gia vào nhiều hoạt động giải trí khác nhau, bao gồm xổ số, diễn văn tôn vinh và thậm chí cuộc thi trang phục độc đáo.

Làm thế nào để tham dự Met Gala?

Có không ít người muốn tham gia Met Gala vì sự kiện này ngày càng nhận được sự chú ý từ truyền thông và cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, việc tham gia Met Gala không dễ dàng. Bởi đây là một sự kiện gây quỹ, người tham dự phải mua vé với giá cực kỳ cao.

Một tấm vé tham gia Met Gala có giá khoảng 30.000 USD và để có một bàn tiệc tại sự kiện này, bạn có thể mất từ 200.000 đến 300.000 USD.

Thường thì các thương hiệu thời trang sẽ chi trả chi phí cho bàn tiệc tại sự kiện và mời các khách mời của họ đến tham dự. Các khách mời này thường là VIP, ngôi sao hoặc những người nổi tiếng. Điều này có nghĩa là họ không phải chi trả tiền vé, nhưng phải mặc trang phục do thương hiệu mời họ thiết kế.

Đây là một sự kiện networking lớn nhất trong ngành giải trí và thời trang, nên nhiều đơn vị sẵn lòng chi một số tiền lớn để tham gia.

Tóm lại, Met Gala không chỉ là một bữa tiệc thời trang sang trọng mà còn là sự kiện từ thiện. Thường diễn ra vào tháng 5, sự kiện này đang thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và cộng đồng xã hội.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339