Cách ly tập trung là gì

Cách ly tập trung là việc tập trung nhóm người nghi nhiễm dịch bệnh vào một nơi riêng biệt, nhằm ngăn chặn sự lan rộng của bệnh ra cộng đồng.

Cách ly tập trung là cụm từ chỉ đến những biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, qua đó dễ kiểm soát nguồn lây nhiễm bệnh từ những nơi khác xâm nhập trong cộng đồng.

Những nhóm đối tượng phải cách ly tập trung.

Những người có triệu chứng bệnh và có yếu tố dịch tễ rõ ràng sẽ được đưa vào khu cách ly điều trị tại các bệnh viện công lập.

Các trường hợp nguy cơ cao bao gồm người tiếp xúc gần với ca bệnh như ở cùng nhà, cùng ngồi trên xe taxi, ngồi các ghế lân cận trên máy bay, cùng ăn uống, trao đổi công việc trực tiếp.

Người về từ các ổ dịch có lây lan như Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddh.

Những người không tiếp xúc gần như chung chuyến bay ở những ghế xa, hàng xóm của bệnh nhân, cùng nơi làm việc nhưng cũng phải tiến hành cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện hoặc tỉnh.

Còn những đối tượng khác thì tùy theo mức độ, các nhân viên y tế sau khi điều tra dịch tễ có thể chuyển vào khu cách ly tập trung phù hợp.

Các nội quy khi thực hiện cách ly tập trung.

Luôn mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, che miệng mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi, ho.

Không được ra khỏi khu vực cách ly, hạn chế ra khỏi phòng cách ly, không tiếp xúc trực tiếp với người khác trong khu vực cách ly.

Đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần một ngày.

Thông báo cho cán bộ y tế được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở.

Thu gom riêng khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy.

Bài viết cách ly tập trung là gì được tổng hợp bởi lumiereriversidevn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880