Da hỗn hợp tiếng Anh là gì

Da hỗn hợp trong tiếng Anh được gọi là Combination Skin, là loại da kết hợp cả đặc điểm của da dầu và da khô trên cùng một khuôn mặt. Tình trạng da này có thể biến đổi theo mùa và điều kiện khác nhau.

Da hỗn hợp tiếng Anh là Combination Skin. Da hỗn hợp là sự pha trộn của các vùng da dầu và khô trên các phần khác nhau trên khuôn mặt, với vùng chữ T hơi nhờn và vùng chữ U.

Da hỗn hợp thuộc tuýp da khó chăm sóc và thường xảy ra nhiều vấn đề về mụn, thâm, mất cân bằng độ ẩm, bong tróc da.

Các loại da hỗn hợp: Có 2 loại da hỗn hợp.

Da hỗn hợp thiên dầu: Phần lớn da mặt ở trong tình trạng dầu, nhất là ở khu vực chữ T. Lỗ chân lông quanh khu vực chữ T lớn. Vào mùa nóng thì loại da này nhờn không khác gì da dầu thông thường, còn mùa lạnh có thể bị khô ở vùng 2 bên má.

Da hỗn hợp thiên khô: Phần lớn da mặt ở trong tình trạng khô, có ít dầu ở khu vực chữ T. Loại da này thường dễ bị bong tróc, hai bên mặt khô ráp. bị bong tróc da phần cánh mũi và cằm khi trời lạnh, vào mùa nóng, hai bên má sẽ vẫn bị khô nhiều trong khi vùng chữ T thì đổ dầu.Da hỗn hợp tiếng Anh là gì

Nguyên nhân hình thành da hỗn hợp.

Có nhiều nguyên do khiến bạn sở hữu một làn da hỗn hợp, trong đó có yếu tố gene di truyền. Các yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, môi trường sống cũng có những tác động nhất định trên da.

Thay đổi nội tiết tố, hormone trong cơ thể dẫn đến lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn và không kịp điều tiết.

Stress dài ngày ảnh hưởng đến tâm trạng khiến bạn thức khuya, ngủ muộn gây ảnh hưởng đến làn da.

Dấu hiệu nhận biết da hỗn hợp: Nhận biết da hỗn hợp qua quan sát và nhận biết da hỗn hợp bằng giấy thấm dầu.

Hậu quả khi không chăm sóc da hỗn hợp đúng cách.

Nhiều người thường cho rằng làn da hỗn hợp là loại da không cần phải chăm sóc quá kĩ vì da không bị quá khô hay quá dầu, đây là cách nói không đúng về da hỗn hợp. Việc chăm sóc da hỗn hợp khá phức tạp vì từng vùng da lại mang tính chất khác nhau.

Nếu sử dụng những sản phẩm hay cách chăm sóc không phù hợp sẽ khiến tình trạng da ở mỗi vùng tệ hơn.

Bài viết da hỗn hợp tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339