Đèn lồng tiếng Nhật là gì

Đèn lồng trong tiếng Nhật được gọi là tourou (灯籠). Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với các loại đèn lồng. Đèn lồng Nhật Bản được chế tác từ nhiều chất liệu và mang đến sự đa dạng về màu sắc.

Đèn lồng tiếng Nhật là tourou (灯籠).

Câu ví dụ về từ tourou (灯籠).

Đèn lồng tiếng Nhật là gì, ngoại ngữ SGV.日本には鯉の灯籠が有名。

Nihon niwa koi no tourou ga yuume.

Nhật Bản có lồng đèn cá chép nổi tiếng.

Các loại đèn lồng ở Nhật Bản:

Nhật Bản có 4 loại đèn lồng truyền thống là Ishitourou, Chouchin, Andon và Bonbori.

Ishitourou là loại đèn lồng bằng đá đầu tiên được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc. Ban đầu chúng được đặt trong các ngôi chùa thờ Phật, nhưng thời gian gần đây nó cũng dần có mặt ở các ngôi đền Thần đạo và vườn của những nhà giàu có. Đèn lồng đá được chia làm 2 loại là đèn Daitourou (đèn đá dạng cột đứng) và Tsuritourou (đèn đá dạng treo).

Chouchin là một loại đèn đơn giản hơn, cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, hay còn được gọi là đèn lồng đỏ. Chúng thường được treo ở các ngôi chùa, trong các dịp lễ hội hoặc trước cửa các quán bar, nhà hàng. Bên trong Chouchin là bóng đèn điện chứ không phải đèn dầu hay nến.

Andon là loại đèn khá hiện đại và phổ biến từ thời Edo, đèn này là một phần trong nội thất của các khách sạn, nhà hàng. Chúng rất đa dạng về hình dáng. Andon được làm từ khung tre hoặc kim loại bọc bởi giấy Nhật. Bên trong cái khung là lửa cháy bằng dầu đựng trong bát sứ hoặc đá. Tấm giấy vừa giúp lan tỏa ánh sáng, vừa giúp cản gió.

Bnbori là một loại đèn lồng giấy cổ, có hình lục giác và thường thấy trong các lễ hội hoặc ở lối đi dẫn đến các nơi linh thiêng như cổng đền, cổng chùa. Đây cũng là một loại đèn thắp sáng phổ biến trong kiến trúc phong kiến xưa. Bonbori có thể được treo lên dây hoặc dựng làm cột đèn.

Bài viết đèn lồng tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi lumiereriversidevn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339